Rà soát, phát hiện những C/O mẫu D giả từ năm 2004

Rà soát, phát hiện những C/O mẫu D giả từ năm 2004Tổng cục Hải quan đã có Công văn số 5046/TCHQ-GSQL chỉ đạo các Cục Hải quan địa phương phải kiểm tra kỹ C/O mẫu D (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) của các lô hàng nhập khẩu. Đặc biệt là hàng hóa thuộc lĩnh vực điện tử, điện lạnh, hàng tiêu dùng (có chênh lệch cao giữa các mức thuế suất ưu đãi đặc biệt, ưu đãi và thông thường).

 

Đồng thời, yêu cầu các Cục Hải quan địa phương rà soát, kiểm tra lại các C/O mẫu D của tất cả các lô hàng thuộc lĩnh vực nêu trên từ ngày 1/1/2004 đến nay để có biện pháp xử lý phù hợp.

 

Được biết, trong thời gian qua một số doanh nghiệp đã sử dụng C/O mẫu D giả để được hưởng biểu thuế suất thấp, gây thất thu thuế cho Nhà nước.

 

(Theo HNM)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Khuyến khích sử dụng séc thay tiền mặt

Khuyến khích sử dụng séc thay tiền mặt

Khuyến khích sử dụng séc thay tiền mặt

Nhằm khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có Thông tư hướng dẫn thực hiện việc cung ứng và sử dụng séc trong thanh toán. Theo hướng dẫn, người được sử dụng séc là người có tài khoản tại ngân hàng, có khoản tiền trong tài khoản có thể chi trả toàn bộ số tiền ghi trên séc khi xuất cho người thụ hưởng.

Hôm nay, bế mạc kỳ họp Quốc hội

Hôm nay, bế mạc kỳ họp Quốc hội

Hôm nay, bế mạc kỳ họp Quốc hội

Sau thời gian gần một tháng rưỡi làm việc (từ 18/10), kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khoá XI chính thức bế mạc vào ngày hôm nay, 29/11, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến. Cũng trong buổi sáng 29/11, Quốc hội sẽ xem xét bộ ''ba luật'' quan trọng, liên quan nhiều nhất đến doanh nghiệp: Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư và Luật đấu thầu.