Quyền của học sinh trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao

Điều 12 Thông tư 07/2021/TT-BGDĐT đã quy định nhiệm vụ, quyền hạn của học sinh trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao.
Cụ thể:

- Học sinh trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo các quy định hiện hành.

- Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mục tiêu, chương trình đào tạo môn năng khiếu theo kế hoạch của nhà trường.

hoc sinh truong pho thong nang khieu the duc the thao
Quyền của học sinh trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao (Ảnh minh họa)

- Được tạo điều kiện ở nội trú, sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ tập luyện môn năng khiếu thể thao. Được bố trí thời gian học tập các môn văn hóa và thời gian tập luyện môn năng khiếu hợp lý để phát triển tốt nhất năng khiếu thể thao của bản thân.

- Được tham gia các giải thi đấu thể dục, thể thao do ngành Giáo dục và Đào tạo hoặc ngành thể dục, thể thao tổ chức theo quy định của Điều lệ cuộc thi.

- Được hưởng các chính sách ưu tiên thi lên lớp, chuyển cấp hoặc thi vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp theo quy định.

- Được hưởng chế độ tiền ăn, tiền công và các chế độ liên quan đối với vận động viên thể thao theo các quy định.

Ngoài ra, viên chức quản lý, giáo viên trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao được hưởng các chế độ, chính sách như viên chức quản lý, giáo viên các trường phổ thông cùng cấp học, ngoài ra còn được hưởng các chế độ ưu đãi đối với nhà giáo, viên chức quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định.

Giáo viên trực tiếp dạy, huấn luyện môn năng khiếu thể dục, thể thao trong trường phổ thông năng khiếu thể dục, thể thao được hưởng các chế độ ưu đãi khác theo quy định.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 27/4/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục