Quy định mới nhất về đặt biển quảng cáo ngoài trời

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời đã được Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Thông tư 04/2018/TT-BXD ngày 20/5/2018.

Quy chuẩn này đặt ra một số nguyên tắc, quy định khi lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời như sau:

- Biển hiệu phải đặt treo/gắn/ốp sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Nếu biểu hiệu treo ngang cổng hoặc lối vào phải đảm bảo khoảng cách thông thủy từ mép dưới biển xuống điểm cao nhất của mặt lối đi không nhỏ hơn 4,25 m.

Quy định mới nhất về biển quảng cáo ngoài trời

Quy định mới nhất về treo biển quảng cáo ngoài trời (Ảnh minh họa)

- Bảng quảng cáo; Màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời; Biển hiệu… phải đảm bảo tầm nhìn giao thông, không che khuất tầm nhìn biển báo giao thông; Không che lấp nóc/mái nhà trừ các phương tiện quảng cáo chữ, hình và biểu tượng;

- Tất cả các bề mặt và cạnh nhìn thấy của phương tiện quảng cáo ngoài trời nêu trên phải là vật liệu ít bị ăn mòn; Vật liệu của phương tiện quảng cáo phải được kiểm tra thường xuyên để kịp thời bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế;

- Màn hình chuyên quảng đặt ngoài trời không được dùng âm thanh. Màn hình đứng độc lập có chiều cao tối thiểu tính từ điểm cao nhất của mặt đường đến cạnh dưới của màn hình là 5m.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục