Công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2020 sẽ không tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia như mọi năm mà chỉ tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Đã có Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Đã có Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Ảnh minh họa)

Đối với kỳ thi này, Quy chế quy định mỗi tỉnh sẽ tổ chức một Hội đồng thi, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đó chủ trì. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng thi bao gồm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng ban trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng, giáo viên các trường phổ thông tại địa phương.

Như vậy, so với kỳ thi THPT quốc gia, các trường Đại học, Cao đẳng chính thức “đứng ngoài” kỳ thi này.

Có 04 đối tượng được phép tham dự kỳ thi này gồm:

- Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi;

- Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT những năm trước;

- Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh;

- Một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Kỳ thi này, thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả của toàn bộ các bài thi trong kỳ thi của năm đó. Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi hoặc Trưởng Ban coi thi (nếu Trưởng Điểm thi không tán thành đình chỉ).

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp lại bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng ngay khi quyết định nhưng vẫn phải ở trong khu vực thi cho đến khi hết 2/3 thời gian thi.

Thông tư có hiệu lực từ ngày ký 26/5/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Đây là nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.