quảng cáo

Lọc bài viết theo:

Thời lượng “vàng” để quảng cáo là bao nhiêu lâu? 23/04/2024

Quảng cáo trên truyền hình là một phương thức quảng cáo thông dụng nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng và đem lại hiệu quả rõ rệt nhưng theo quy định sẽ bị giới hạn thời gian thực hiện. Vậy thời lượng quảng cáo "vàng" là bao nhiêu lâu?

Quảng cáo trên truyền hình là gì? Lưu ý gì về tiếng nói, chữ viết trên quảng cáo? 24/04/2024

Quảng cáo trên truyền hình là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay. Vậy khi thực hiện quảng cáo trên truyền hình cần lưu ý những quy định pháp luật nào? Cùng tìm hiểu về quảng cáo trên truyền hình thông qua bài viết dưới đây.

Giấy phép quảng cáo là gì? Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép quảng cáo 11/04/2024

Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ là nhu cầu cơ bản của mỗi doanh nghiệp. Việc quảng cáo phải được cấp giấy phép theo quy định. Vậy, giấy phép quảng cáo là gì? Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép thế nào?

Quảng cáo thương mại là gì? Khác gì quảng cáo thông thường? 29/03/2024

Quảng cáo thương mại là gì? Có đặc điểm nào để phân biệt với quảng cáo thông thường hay không? Cùng tìm hiểu các nội dung liên quan đến quảng cáo thương mại tại bài viết bên dưới.

Những quảng cáo bị cấm ở Việt Nam bao gồm những gì? 24/03/2024

Pháp luật về quảng cáo quy định một số quảng cáo bị cấm ở Việt Nam. Nếu thương nhân thực hiện các quảng cáo này sẽ bị xử phạt hành chính. Cùng tìm hiểu về những quảng cáo bị cấm ở Việt Nam để tránh thực hiện các hành vi vi phạm.

Đề xuất: KOLs quảng cáo phải có bằng chứng trực tiếp dùng sản phẩm  09/03/2024

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi Luật Quảng cáo. Trong dó, đáng chú ý là đề xuất thêm yêu cầu với KOLs khi quảng cáo sản phẩm. Vậy cụ thể thế nào?

KOLs quảng cáo sai sự thật bị xử phạt thế nào? 10/10/2023

Lợi dụng sự nổi tiếng của mình, không ít nghệ sĩ, KOLs quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật gây nên nhiều hậu quả khó lường. Vậy quảng cáo sai sự thật bị xử lý thế nào?

Điều kiện và thủ tục quảng cáo trong tháng máy chung cư 11/02/2021

Thang máy chung cư là không gian được các thương nhân tận dụng để quảng cáo hàng hoá, dịch vụ đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc quảng cáo trong tháng máy chung cư sẽ phải được xin phép và trải qua thủ tục khá lâu.

Hiểu đúng quy định về quảng cáo trên xe ô tô 08/02/2021

Ô tô là phương tiện giao thông được thương nhân sử dụng để dán các hình ảnh quảng cáo. Cá nhân, tổ chức nên tham khảo các quy định về quảng cáo trên xe ô tô để có thể giới thiệu rộng rãi sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.

Hướng dẫn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng  21/09/2023

Thực phẩm chức năng là loại hàng hoá liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu dùng nên việc trước khi phân phối, kinh doanh, bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của của cơ quan y tế.

Xử lý nghiêm quảng cáo thực phẩm chức năng phản cảm trên Facebook 23/12/2019

Tại Thông báo 439/TB-VPCP, Văn phòng Chính phủ đã có những kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về an toàn thực phẩm diễn ra vào ngày 13/12/2019.

Không sử dụng hình ảnh người dưới 18 tuổi quảng cáo rượu, bia 09/07/2019

Ngày 14/6/2019 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại kỳ họp thứ 7.

Mẫu Hợp đồng quảng cáo trên fanpage cá nhân [2024] 03/09/2023

Khi muốn giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, "mượn" hình ảnh người nổi tiếng là cách phổ biến. Sau đây là Mẫu Hợp đồng quảng cáo trên fanpage cá nhân tham khảo.

Người nổi tiếng quảng cáo hàng giả bị phạt thế nào? 10/06/2019

Hiện nay, nhiều người lựa chọn thuê người nổi tiếng đến quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Vậy nếu sản phẩm, dịch vụ đó là hàng giả thì người nổi tiếng sẽ bị phạt thế nào?

“Nổ quá đà” trong quảng cáo bị xử phạt thế nào? 31/01/2019

Hiện nay, có rất nhiều người dân khi mua đồ trên mạng mới thấy tá hỏa vì độ “nổ” của quảng cáo. Bởi vậy, quảng cáo trở thành một trong những thứ không đáng tin nhất. Vậy, nếu “nổ” trong quảng cáo thì bị xử phạt như thế nào?

Danh sách những từ bị cấm khi quảng cáo thuốc  04/04/2024

Các cụm từ “điều trị tận gốc”, “yên tâm”, “chuyên trị”, “đảm bảo 100%”... đều là những những thông tin không được sử dụng trong quảng cáo thuốc. Cùng tìm hiểu thêm danh sách những từ bị cấm khi quảng cáo thuốc ngay tại đây.

Khi nào được dùng từ “nhất”, “số 1” trong quảng cáo? 19/11/2018

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, hàng nghìn sản phẩm đến với người tiêu dùng mỗi ngày được quảng cáo với thông điệp “hàng đầu thế giới”, “số 1 Việt Nam”… Pháp luật hiện hành quy định đây là hành vi cấm trừ một số trường hợp nhất định.

Treo biển quảng cáo thế nào để không bị phạt? 12/11/2018

Cách đây hai năm, phố Lê Trọng Tấn được xây dựng thành tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên tại Hà Nội và mới đây đề án: "Thí điểm xây dựng đường Đình Thôn là tuyến đường văn minh, đô thị giai đoạn 2018 - 2020 định hướng đến 2030” vừa hoàn thành giai đoạn 1. Hiện nay, việc treo biển quảng cáo cần phải tuân theo những quy định nhất định.

Lợi dụng hình ảnh “sao" Việt để quảng cáo, có thể bị phạt tù 09/11/2018

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã từng rất bức xúc khi bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh quảng cáo một sản phẩm lợi sữa mà mình không hề sử dụng. Không chỉ Hoa hậu mà rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng từng trở thành “nạn nhân” của hành vi này. Theo quy định pháp luật, hành vi lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo sẽ bị xử lý nghiêm.