Sẽ có mức phụ cấp mới cho người không chuyên trách ở thôn

Ngày 12/10/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 265/TB-VPCP truyền đạt lại ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về kết quả phối hợp công tác giai đoạn 2016 - 2020, 8 tháng đầu năm 2021 và trọng tâm công tác phối hợp trong thời gian tới.

Trong đó, về đề nghị sửa đổi, bổ sung Nghị định số 34/2019/NĐ-CP, nghiên cứu mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố (trong đó có Trưởng ban công tác Mặt trận) để đảm bảo tương xứng với khối lượng công việc ở thôn, tổ dân phố và điều kiện kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Theo đó, hiện nay Bộ Nội vụ đang đôn đốc các địa phương gửi báo cáo đánh giá những vấn đề bất cập để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

phu cap moi cho nguoi khong chuyen trach o thonSẽ có mức phụ cấp mới cho người không chuyên trách ở thôn (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, với đề xuất về sinh hoạt phí của cán bộ Mặt trận không chuyên trách ở các cấp, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính triển khai thực hiện tại Thông báo số 138/TB-VPCP.

Theo Nghị định 34/2019, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố hiện nay như sau:

Ngân sách nhà nước thực hiện khoán quỹ phụ cấp bằng 3,0 lần mức lương cơ sở để chi trả hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở mỗi thôn, tổ dân phố. Riêng đối với thôn có từ 350 hộ gia đình trở lên, thôn thuộc xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; thôn thuộc xã biên giới hoặc hải đảo được khoán quỹ phụ cấp bằng 5,0 lần mức lương cơ sở.

Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ. 
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục