Tài xế Grab phải đeo khẩu trang và găng tay khi làm việc

Đây là lời khuyên mà Bộ Y tế đưa ra tại Công văn 823/BYT-TT-KT khuyến cáo phòng chống bệnh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối.


Khuyến cáo phòng chống Covid-19 cho tài xế (Ảnh minh họa)

Công văn này đưa ra các khuyến cáo với người điều khiển phương tiện giao thông công cộng như tài xế xe buýt, tài xế taxi… và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối (Grab, Bee, Go Viet…).

Trong khi làm việc, tài xế cần sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, không khạc, nhổ bừa bãi; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Chủ động giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

Đồng thời, tài xế phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, trao đổi với hành khách. Chủ động thực hiện và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách, che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay sát khuẩn.

Thường xuyên khử khuẩn, dọn rửa bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa xe, cửa sổ, sàn xe, ghế ngồi, điều hòa xe... để đảm bảo vệ sinh phương tiện tham gia giao thông.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục