Tăng giảm cỡ chữ:

8 tỉnh triển khai phổ biến pháp luật trong doanh nghiệp

Kế hoạch ban hành kèm Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH đã chọn 8 tỉnh thành triển khai thực hiện phổ biến pháp luật trong các loại hình doanh nghiệp.

phổ biến pháp luật trong doanh nghiệp
8 tỉnh triển khai phổ biến pháp luật trong doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

Đó là 8 tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thành phố Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động, các pháp luật khác liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp; quyền, nghĩa vụ công dân cho người lao động và sử dụng lao động tại các doanh nghiệp do Sở LĐTBXH các tỉnh phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức bao gồm các hoạt động như:

- Cung cấp văn bản pháp luật và các tài liệu hướng dẫn thực hiện thông qua sách báo, tài liệu, internet kết hợp với việc tổ chức các cuộc thảo luận theo chuyên đề và giải đáp các vướng mắc.

- Tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động và các pháp luật khác liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp và quyền, nghĩa vụ của công dân và người lao động theo định kỳ, áp dụng khen thưởng và kỷ luật thích đáng.

- Phát huy các hình thức truyền thống đã và đang được áp dụng có hiệu quả, trong đó chú ý các hình thức như: tờ gấp, sách hỏi đáp pháp luật bỏ túi,”giỏ pháp luật”, “tủ sách pháp luật, 15 phút truyền thanh pháp luật trong lúc nghỉ ăn trưa, vv...

Thời gian thực hiện phổ biến pháp luật trong doanh nghiệp ở 8 tỉnh này sẽ diễn ra trong suốt năm 2019.

Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành, có hiệu lực ngày 05/03/2019.

Ngọc Thúy

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây