Phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Ngày 03/6/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2763/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cho vắc xin có tên Covid-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated (tên khác là SARS-CoV-2 Vaccine, Inactivate), do hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất.

Vắc xin được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm, với 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt trên mỗi liều 0,5ml.

Quy cách đóng gói:

- Hộp 01 lọ, 03 lọ; mỗi lọ chứa 01 liều 0,5ml.

- Hộp 01 bơm tiêm chứa 01 liều 0,5ml.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (thuộc Bộ Y tế) là đơn vị đề nghị phê duyệt vắc xin này.

vac xin ngua covid-19 cua trung quoc
Phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Theo Bộ Y tế, việc phê duyệt vắc xin phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có kèm theo 09 điều kiện.

Trong đó, vắc xin Covid-19 Vaccine Vero Cell, Inactivated được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp cho Bộ Y tế, tính đến ngày 29/5/2021.

Ngoài ra, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có trách nhiệm phối hợp với cơ sở sản xuất vắc xin bảo đảm các điều kiện sản xuất Covid-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated nhập khẩu vào Việt Nam và bảo đảm an toàn, hiệu quả, chất lượng của vắc xin này.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca - Anh và Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục