Tăng giảm font chữ:

Phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Ngày 03/6/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 2763/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cho vắc xin có tên Covid-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated (tên khác là SARS-CoV-2 Vaccine, Inactivate), do hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất. 

Vắc xin được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm, với 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt trên mỗi liều 0,5ml.

Quy cách đóng gói:

- Hộp 01 lọ, 03 lọ; mỗi lọ chứa 01 liều 0,5ml.

- Hộp 01 bơm tiêm chứa 01 liều 0,5ml.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (thuộc Bộ Y tế) là đơn vị đề nghị phê duyệt vắc xin này.

vac xin ngua covid-19 cua trung quoc
Phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc (Ảnh minh họa)
 

Theo Bộ Y tế, việc phê duyệt vắc xin phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có kèm theo 09 điều kiện. 

Trong đó, vắc xin Covid-19 Vaccine Vero Cell, Inactivated được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp cho Bộ Y tế, tính đến ngày 29/5/2021.

Ngoài ra, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có trách nhiệm phối hợp với cơ sở sản xuất vắc xin bảo đảm các điều kiện sản xuất Covid-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated nhập khẩu vào Việt Nam và bảo đảm an toàn, hiệu quả, chất lượng của vắc xin này.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca - Anh và Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tình NguyễnTình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây