Tăng giảm font chữ:

Phải khai báo tên, tuổi trước khi mua rượu qua mạng

Nghị định số 24/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Chính phủ ban hành vào ngày 24/02/2020 vừa qua.

Phải khai báo tên, tuổi trước khi mua rượu qua mạng
Phải khai báo tên tuổi trước khi mua rượu qua mạng (Ảnh minh họa)


Điều 6 Nghị định này nêu rõ, tổ chức, cá nhân bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử hoặc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho tổ chức, cá nhân khác bán rượu, bia phải thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia bằng cách yêu cầu khai báo tên, tuổi của người truy cập trước khi người đó truy cập, tìm kiếm thông tin.

Đồng thời, khai báo các thông tin về tên, địa chỉ cư trú của người mua, thông tin thanh toán qua tài khoản, thẻ ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác khi người đó thực hiện giao dịch.

Những thông tin về sản phẩm rượu, bia trên website thương mại điện tử của tổ chức, cá nhân bán rượu, bia không được liên kết, quảng cáo đến các tài khoản, các trang, kênh, phương tiện thông tin khác trên môi trường mạng dành riêng cho người chưa đủ 18 tuổi hoặc có đa số người sử dụng, truy cập chưa đủ 18 tuổi.

Đặc biệt, tổ chức, cá nhân bán rượu, bia có trách nhiệm kiểm tra tuổi của người nhận hàng trong trường hợp nghi ngờ về độ tuổi của người đó, bảo đảm người nhận hàng phải từ đủ 18 tuổi trở lên khi giao hàng.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 24/02/2020.


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Luật Phòng chống tác hại của rượu bia 2019