Tăng giảm cỡ chữ:

Phải công khai số sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường

(LuatVietnam) Ngày 28/12/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT  về Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo.

Quy chế này yêu cầu các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm phải công khai chất lượng giáo dục thực tế. Trong đó, có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 01 năm ra trường, bao gồm số sinh viên có việc làm và số sinh viên tốt nghiệp đang học nâng cao.
 

"
"

Các trường ĐH công khai số sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường 

Với các trường phổ thông, phải công khai về số học sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng; xếp loại theo hạnh kiểm, học lực; tổng kết kết quả cuối năm, đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi, dự xét hoặc dự thi tốt nghiệp, được công nhận tốt nghiệp…

Với các trường tiểu học, phải công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục thực tế. Trong đó có các chỉ tiêu như: Số trẻ em/lớp; Số trẻ em được tổ chức ăn bán trú; Số trẻ em được kiểm tra sức khỏe định kỳ; Kết quả phát triển sức khỏe của trẻ em.

Các thông tin nêu trên phải được công khai trên Trang thông tin điện tử của trường vào tháng 06 hàng năm, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, kịp thời trước khi khai giảng năm học.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 13/02/2018.

LuatVietnam

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây