Tăng giảm font chữ:

Ô tô chở khách du lịch phải có túi thuốc dự phòng

(LuatVietnam) Tại Thông tư số 42/2017/TT-BGTVT ngày 15/11/2017, Bộ Giao thông Vận tải đã có những quy định rất cụ thể về điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch.

Trong đó, xe ô tô vận chuyển khách du lịch ngoài việc bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, còn phải được gắn thiết bị giám sát hành trình và niêm yết đầy đủ các thông tin theo quy định; bên cạnh giường nằm phải có bảng hướng dẫn cho hành khách về an toàn giao thông và thoát hiểm khi xảy ra sự cố. 

Đối với xe ô tô dưới 09 chỗ, phải có các trang thiết bị như: Điều hòa nhiệt độ; thùng chứa đồ uống; dụng cụ y tế sơ cấp cứu; túi thuốc dự phòng; dụng cụ thoát hiểm, tên và số điện thoại của chủ phương tiện tại vị trí phía sau ghế của lái xe. Đối với ô tô từ 09 chỗ đến dưới 24 chỗ, ngoài các trang thiết bị nêu trên, còn phải có rèm cửa chống nắng; bảng hướng dẫn an toàn; thùng đựng rác. Đối với xe ô tô từ 24 chỗ trở lên, phải có thêm micro; nơi cất giữ hành lý cho khách du lịch và có vị trí dành cho người cao tuổi, người khuyết tật.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

·         LuatVietnam

 

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây