Vì dịch Covid-19, nhiều trường tổ chức Lễ Khai giảng online

Nội dung đáng chú ý này được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Công văn số 3216/BGDĐT-VP ngày 24/8/2020 về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021.

Cụ thể, sẽ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 05/9/2020. Với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường tổ chức Lễ Khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Dù tổ chức theo hình thức nào cũng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

nhiều trường tổ chức Lễ khai giảng online
Vì dịch Covid-19, nhiều trường tổ chức Lễ Khai giảng online (Ảnh minh họa)

Ngay sau Lễ Khai giảng, các trường học phải ổn định và duy trì nền nếp học tập, việc tổ chức các hoạt động đầu năm phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Không chỉ vậy, các trường học cũng phải thực hiện đúng quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”, tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm.

Đồng thời, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo phải rà soát, sắp xếp giáo viên đủ số lượng và đạt chuẩn trình độ đào tạo; không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục