Nhà hàng, khách sạn phải giảm 50% đèn chiếu sáng quảng cáo

Nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu điện, ngày 07/5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 20/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.


Nhà hàng, khách sạn phải giảm 50% đèn chiếu sáng quảng cáo
Nhà hàng, khách sạn phải giảm 50% đèn chiếu sáng quảng cáo (Ảnh minh họa)


Thực hiện tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời là một trong những yêu cầu của Thủ tướng tại Chỉ thị này.

Theo đó, các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và chung cư phải giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối của hệ thống điện theo yêu cầu của cơ quan điện lực sở tại.

Đồng thời, tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của cơ quan điện lực tại địa phương trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

Ngoài ra, các cơ quan, công sở đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm.

Với hộ gia đình, Thủ tướng yêu cầu thường xuyên sử dụng điện tiết kiệm như tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa khi thật cần thiết; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục