Yêu cầu mới nhất của Hà Nội với người về từ TP. Hồ Chí Minh

Ngày 09/7/2021, Sở Y tế Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn 222/SYT-NVY tăng cường thực hiện giám sát người về từ vùng dịch.

Để tiếp tục triển khai nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân Thành phố, tại Công văn này, Sở Y tế yêu cầu những người đến/đi từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có dịch từ 18 giờ ngày 07/7/2021 phải:

- Khai báo y tế bắt buộc.

- Các trường hợp tiếp xúc gần với F0 thì cách ly y tế tập trung bắt buộc, thực hiện xét nghiệm với các trường hợp F1.

Yêu cầu mới nhất của Hà Nội với người về từ TP. Hồ Chí Minh
Yêu cầu mới nhất của Hà Nội với người về từ TP. Hồ Chí Minh (Ảnh minh hoạ)

Riêng người về từ vùng dịch thì phải thực hiện các yêu cầu sau:

- Tự cách ly y tế tại nhà 07 ngày theo dúng hướng dẫn của Bộ Y tế trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 07 ngày tiếp theo. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng… thì phả báo ngay cho chính quyền, cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn kịp thời.

- Thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ ba và ngày thứ sáu kể từ này di từ vùng có dịch về.

Đặc biệt, Công văn cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP. Hồ Chí Minh. Nếu bắt buộc phải đến vì mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức… có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác thì đều phải được cấp có thẩm quyền cho phép và thực hiện nghiêm quy định phòng, chống Covid-19.

Đối với người đã đến TP. Hồ Chí Minh trong thời gian từ 23/6 - 07/7/2021 và đã khai báo y tế hoặc được rà soát thực tế tại thời điểm lấy mẫu thì lấy mẫu xét nghiệm, khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP. Hồ Chí Minh và có kết quả âm tính.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục