Hà Nội yêu cầu dừng cách ly người về từ TP. HCM

Ngày 18/11/2021, Uỷ ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đã ban hành Công điện 24/CĐ-UBND về việc triển khai việc giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao từ các địa bàn có dịch trở về Hà Nội.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu dừng việc triển khai nội dung tại mục 2.3 Công điện số 23/CĐ-UBND về việc tăng cường, kiểm soát người từ các tỉnh, thành phố khác đến/về Hà Nội.

Như vậy, người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh về từ khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (cấp độ 4 và 3) và các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như: TP. HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... không phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

ha noi yeu cau dung cach ly nguoi ve tu tp. hcmHà Nội yêu cầu dừng cách ly người về từ TP. HCM (Ảnh minh họa)

Thay vào đó, việc giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch thực hiện như sau:

- Về xét nghiệm Covid-19:

+ Chủ động xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

+ Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 thì xử lý theo quy định.

- Về tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe:

+ Những người đã tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng: Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày; xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất.

+ Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin: Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo; xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 kể từ ngày về địa phương.

- Những người chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19: Cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương.

Nếu còn vướng mắc các vấn đề bài viết chưa đề cập tới, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được tổng đài của LuatVietnam giải đáp chi tiết, cụ thể.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục