Người từ vùng dịch về Hà Nội tự theo dõi sức khỏe tại nhà

Việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người đi về từ các vùng dịch có diễn biến phức tạp được Sở Y tế Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội hướng dẫn tại Công văn số 181/SYT-NVY ngày 02/6/2021.

Theo đó, hiện nay các tỉnh, thành phố lân cận Hà Nội có số người mắc bệnh Covid-19 tăng cao, số ca mắc chưa có xu hướng giảm. Do đó, tại Công văn này, Sở Y tế TP. Hà Nội yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm việc rà soát, quản lý, xét nghiệm và đánh giá nguy cơ với người về từ các khu vực có dịch.

​Người từ vùng dịch về Hà Nội tự theo dõi sức khỏe tại nhà
Người từ vùng dịch về Hà Nội tự theo dõi sức khỏe tại nhà (Ảnh minh họa)

Cụ thể như sau:

- Về Hà Nội từ TP. Bắc Giang, Bắc Ninh và TP. Hồ Chí Minh:

  • Thực hiện khai báo y tế trực tuyến trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn hoặc khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn.
  • Khuyến áo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày tính từ ngày về, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, coi như ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

- Về từ các tỉnh Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người đã khai báo y tế trực tuyến từ ngày 15/5/2021 để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm.

- Người đã đến các tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ ngày 15/5/2021 nhưng chưa khai báo y tế: Rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở các tỉnh, thành phố trên.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục