Về Hà Nội từ vùng dịch, chưa tiêm vắc xin phải tự cách ly 14 ngày

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Công điện 24/CĐ-UBND ngày 18/11/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về giám sát, xét nghiệm trường hợp có nguy cơ cao từ các địa bàn có dịch về Thành phố.

Cụ thể, về tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch, Ủy ban nhân Thành phố Hà Nội yêu cầu:

- Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19):

+ Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K;

+ Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất;

+ Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

- Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19:

+ Thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương;

+ Tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K;

+ Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 kể từ ngày về địa phương.

- Những người chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19:

+ Thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K;

+ Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 07 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương.

chua tiem vac xin phai tu cach ly 14 ngay
Về Hà Nội từ vùng dịch, chưa tiêm vắc xin phải tự cách ly 14 ngày ​(Ảnh minh họa)
 

- Những người đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:

Tin cùng chuyên mục

Có thể sử dụng căn cước điện tử nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của Kho bạc từ 10/02/2026

Có thể sử dụng căn cước điện tử nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của Kho bạc từ 10/02/2026

Có thể sử dụng căn cước điện tử nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của Kho bạc từ 10/02/2026

Thông tư 33/2017/TT-BTC được sửa đổi bởi Thông tư 125/2025/TT-BTC quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống Kho bạc Nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có hiệu lực từ ngày 10/02/2026.

Đã có Nghị định 50/2026/NĐ-CP về cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất

Đã có Nghị định 50/2026/NĐ-CP về cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất

Đã có Nghị định 50/2026/NĐ-CP về cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất

Nghị định 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết Nghị quyết 254/2025/QH15 về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất được ban hành và hiệu lực ngày 31/01/2026.