Tăng giảm font chữ:

Người thuê phải ký cam kết phòng, chống Covid-19 với chủ trọ

Nội dung này được nêu tại Hướng dẫn phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp kèm theo Quyết định 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021.

Trong đó, người ở trọ phải ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 với chủ nhà trọ và chính quyền địa phương. Đồng thời, chủ trọ cũng phải ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 với Ủy ban nhân dân cấp xã và yêu cầu người lao động thuê trọ ký cam kết này.

​Người thuê phải ký cam kết phòng chống Covid-19 với chủ trọ
Người thuê phải ký cam kết phòng chống Covid-19 với chủ trọ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, người thuê trọ còn phải:

- Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cài đặt Bluezone, thực hiện 5K và các quy định trong công tác phòng, chống dịch tại nơi ở.

- Không tập trung đông người trong khu nhà trọ. Không ra khỏi khu nhà trọ khi không cần thiết.

- Thông báo tình hình sức khỏe khi có một trong các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở và các vấn đề sức khỏe cho trạm y tế xã, đường dây nóng của ngành y tế và cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, điều kiện nhà trọ phải đảm bảo thông thoáng, diện tích phòng trọ không nhỏ hơn 05m2/người; Có điểm rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí sử dụng chung; Có công trình vệ sinh khép kín ở mỗi phòng. Nếu sử dụng nhà vệ sinh chung thì không quá 12 người/nhà vệ sinh…

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 05/6/2021.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona