Lên phương án hỗ trợ sinh viên thuê trọ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Công văn 3734/BGDĐT-GDCTHSSV về hỗ trợ học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Theo đó, để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên đang bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, các trường đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm chủ động rà soát, thống kê để xây dựng cơ sở dữ liệu gồm các thông tin:

- Sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch;

- Sinh viên đang ở nội trú tại ký túc xá nhà trường hoặc đang thuê trọ ở bên ngoài… trong đó bao gồm cả sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Sau khi có được cơ sở dữ liệu, các đơn vị này lên phương án thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời, cụ thể gồm cấp nhu yếu phẩm, hỗ trợ tài chính, miễn giảm học phí… phù hợp với khả năng, điều kiện của mỗi nhà trường.

ho tro sinh vien thue tro bi anh huong boi covid-19
Lên phương án hỗ trợ sinh viên thuê trọ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, phải thường xuyên giữ mối liên hệ với các sinh viên đang gặp khó khăn khi thuê trọ ngoài khu nội trú để tư vấn, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống Covid-19 và giải quyết kịp thời khó khăn phát sinh trong điều kiện sinh viên xa nhà đặc biệt nếu thuộc diện F0, F1, F2.

Công văn này được ban hành ngày 30/8/2021.

Nếu còn thắc mắc về các chính sách hỗ trợ với các đối tượng khác bị ảnh hưởng của Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục