Mỗi người dân Hà Nội là 1 "chiến sĩ trinh sát" phòng, chống Covid-19

Đây là nội dung đáng chú ý nêu tại Công điện số 02/CĐ-UBND hồi 23 giờ 00 ngày 28/01/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội.

Để chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận các đoàn thể tại địa phương tuyên truyền tới từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Đồng thời, mỗi người dân như là một chiến sĩ trinh sát nhằm phát hiện tố giác những trường hợp không chấp hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố, trong đó tập trung vào phát giác và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Đặc biệt, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc bàn giao người cách ly về địa phương và giám sát theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nơi cư trú.

moi nguoi dan Ha Noi la 1 chien si trinh sat phong chong covid
Mỗi người dân Hà Nội là 1 chiến sĩ trinh sát phòng chống Covid
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở Y tế còn phối hợp với các UBND quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương về Hà Nội từ ngày 14/01/2021 đến nay để xét nghiệm xong trước ngày 01/02/2021.

Riêng tại các nhà ga, bến xe, bến tàu, phương tiện giao thông công cộng, chỉ đạo các nhà xe phải ghi chép đầy đủ thông tin hành khách di chuyển trên các tuyến liên tỉnh đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành phố đang có dịch bệnh cộng đồng.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục