Sẽ được thưởng tiền nếu tham gia phòng chống tội phạm

Ngày 03/9/2019 vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 61/2019 hướng dẫn tiếp nhận, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương.
người có thành tích chống tội phạm
Sẽ được thưởng tiền nếu tham gia phòng chống tội phạm (Ảnh minh họa)

Theo đó, các cá nhân, tổ chức, cơ quan có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm và ma túy sẽ được Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương hỗ trợ thưởng tiền, hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp đột xuất nếu bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản.

Trong đó, mức hỗ trợ thưởng bằng tiền cụ thể cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm và ma túy tối đa 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là tối đa 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.

Mức hỗ trợ này đảm bảo thành tích đến đâu hỗ trợ thưởng đến đó. Nếu đạt thành tích trong điều kiện khó khăn và có phạm vi ảnh hưởng lớn thì được xem xét, đề nghị hỗ trợ thưởng mức cao hơn; ưu tiên hỗ trợ thưởng cho tập thể nhỏ và cá nhân.

Ngoài ra, nếu cá nhân bị thương tích, tổn hại sức khỏe trong khi phòng chống tội phạm và ma túy thì được hỗ trợ tối đa không quá 20 triệu đồng/người; Nếu bị thiệt hại về tính mạng thì tối đa không quá 50 triệu đồng/người…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 21/9/2019.


Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 4060/BYT-KH-TC Bộ Y tế gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh.