Mức hưởng BHYT tại xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh

Để thực hiện một số nội dung của Thông tư số 30/2020/TT-BYT, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 561/BHXH-CSYT ngày 10/3/2021.

Theo đó, về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh, BHXH Việt Nam hướng dẫn như sau:

- Người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã và tương đương đi khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã giáp ranh của tỉnh khác là khám chữa bệnh không đúng tuyến nhưng được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi hưởng và mức hưởng.

- BHXH các tỉnh căn cứ danh sách các trạm y tế tuyến xã có địa giới hành chính tiếp giáp trực tiếp với xã của tỉnh khác do Sở Y tế các tỉnh cung cấp sau khi thống nhất với Sở Y tế tỉnh giáp ranh để thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh.

muc huong bhyt tai xa giap ranh cua tinh giap ranh
Mức hưởng BHYT tại xã giáp ranh của tỉnh giáp ranh (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, một nội dung đáng chú ý khác của Công văn này là lưu ý về việc chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng. Trong đó, BHXH các tỉnh đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh cung cấp các loại giấy tờ, tài liệu sau làm cơ sở thống nhất ký bổ sung phụ lục hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trước khi thực hiện:

- Bản sao hợp đồng nguyên tắc;

- Văn bản thông báo danh mục các dịch vụ kỹ thuật cận lâm sàng cần chuyển có nêu rõ lý do phải chuyển sang cơ sở khác để thực hiện dịch vụ.

Riêng các dịch vụ cận lâm sàng không thuộc danh mục dịch vụ kỹ thuật y tế được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thực hiện tại cơ sở khám chữa bệnh nhưng thực tế cần cho các hoạt động chuyên môn thì chỉ áp dụng với người bệnh đang điều trị nội trú từ tuyến huyện trở lên…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục