Thủ tướng: Mở rộng điều tra vụ Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm

Ngày 22/12/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn 9373/VPCP-NC về việc xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của tình hình dịch bệnh Covid-19, lợi dụng tính cấp bách về nhu cầu xét nghiệm tại các địa phương trong cả nước, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã có dấu hiệu cấu kết với các tổ chức, cá nhân liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định sản xuất, đấu thầu kit xét nghiệm Covid-19 nhằm trục lợi.

Về việc này, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Công an đã tích cực, chủ động vào cuộc cùng các địa phương và các ngành liên quan, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tiến hành điều tra xác minh hành vi vi phạm của Công ty Việt Á và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, các địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, mở rộng vụ án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng ra xét xử khách quan, nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, giao Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan cùng Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan rà soát, có biện pháp chấn chỉnh công tác đấu thầu, mua sắm và sử dụng thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế.

Việc mua sắm và sử dụng sinh phẩm, trang thiết bị y tế phải hiệu quả, tránh lãng phí, thất thoát, tham nhũng tiêu cực và lợi ích nhóm, tuyệt đối không được để xảy ra vi phạm pháp luật.

vu viet a nang khong gia kit xet nghiem
Thủ tướng yêu cầu mở rộng điều tra vụ Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp gặp khó khăn vướng mắc hoặc có vấn đề mới phát sinh, các đơn vị cần kịp thời trao đổi, báo cáo Bộ Y tế và Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư để giải quyết.

Các Bộ gồm y tế, kế hoạch và đầu tư, tài chính kịp thời hướng dẫn, xử lý các vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc theo phản ánh kiến nghị của các Bộ, ngành và địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những trường hợp vượt thẩm quyền.

Các Bộ thông tin và truyền thông, y tế, công an cùng các bộ, cơ quan, địa phương liên quan đưa tin đầy đủ, công khai kết quả điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan theo quy định của pháp luật và nhiều việc khác.

Nếu có vướng mắc liên quan đến bài viết, bạn có thể gọi ngay đến số 1900.6199 các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam sẽ hỗ trợ bạn.

>> Mức giá xét nghiệm Covid-19: Test nhanh tối đa 109.700 đồng

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục