Thủ tướng: Cho phép mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường

Nội dung đáng chú ý này được đề cập trong Thông báo số  203/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 diễn ra vào sáng 09/6/2020.


Cho phép mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường
Cho phép mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường (Ảnh minh họa)


Tại cuộc họp, Thủ tướng đã đồng ý với các đề xuất, theo đó, cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ karaoke và vũ trường, song, Bộ Công an và các cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt những hành vi vi phạm pháp luật tại các cơ sở này, đặc biệt là buôn bán, sử dụng ma túy.

Về việc mở các chuyến bay quốc tế, chỉ mở lại các đường bay tới các địa bàn mà 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước.

Đối với doanh nhân người Việt Nam, học sinh, sinh viên, người già… có nhu cầu về nước mà chưa về được, Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa ra các tiêu chí cụ thể, mở kênh đăng ký cho người dân, kể cả các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài để đưa các đối tượng này về nước trên tinh thần nhân văn, tạo thuận lợi.

Không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già…theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn. Đồng thời, tăng tần suất chuyến bay đối với người Việt Nam muốn về nước theo yêu cầu…

Thông báo được ban hành ngày 10/6/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục