Tăng giảm cỡ chữ:

Mạng xã hội phải đặt máy chủ tại Việt Nam

(LuatVietnam) Nghị định 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng có rất nhiều nội dung mới.

Một trong trong số đó là quy định về việc mạng xã hội, trang tin điện tử tổng hợp phải đảm bảo có ít nhất 01 hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, cho phép tại thời điểm bất kỳ có thể đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin.


Từ 15/4, mạng xã hội phải đặt máy chủ tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

Riêng mạng xã hội phải lưu trữ tối thiểu 02 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải; có cơ chế để loại bỏ nội dung vi phạm trong 03 giờ

Trang thông tin điện tử tổng hợp phải lưu trữ tối thiểu 90 ngày đối với nội dung thông tin tổng hợp kể từ thời điểm đăng tải; lưu trữ tối thiểu 02 năm đối với nhật ký xử lý thông tin được đăng tải.

Mạng xã hội, thông tin điện tử tổng hợp phải sử dụng ít nhất 01 tên miền “.vn” và lưu giữ thông tin về hệ thống máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam. Mạng xã hội, thông tin điện tử tổng hợp của cùng một tổ chức, doanh nghiệp thì không được sử dụng cùng một tên miền.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/04/2018.

LuatVietnam

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Nghị định 27/2018/NĐ-CP