2 đối tượng mắc Covid-19 ở TP.HCM được cách ly tại nhà

Ngày 28/7/2021, Sở Y tế TP. HCM đã có Công văn khẩn số 5069/SYT-NVY ban hành Hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà đối với người mắc Covid-19.

Theo đó, người mắc Covid-19 được cách ly tại nhà gồm:

- Người mắc Covid-19 không triệu chứng lâm sàng đang chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế đủ điều kiện xuất viện vào ngày thứ 07 được tiếp tục theo dõi, giám sát y tế tại nhà trong 14 ngày;

- Người mắc Covid-19 mới được phát hiện tại cộng đồng, không triệu chứng lâm sàng, không có bệnh nền hoặc bệnh nền đã được điều trị ổn định, không béo phì thì được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

đối tượng mắc Covid-19 ở TP.HCM được cách ly tại nhà
2 đối tượng mắc Covid-19 ở TP.HCM được cách ly tại nhà (Ảnh minh họa)


Về điều kiện cách ly tại nhà phải đảm bảo:

- Có phòng riêng, cửa sổ thông thoáng, có nhà vệ sinh (trường hợp tất cả người trong hộ gia đình đều mắc Covid-19 thì không cần điều kiện phòng riêng cho từng người);

- Có bàn hoặc ghế trước cửa phòng để nhận thức ăn và các vật dụng cá nhân cần thiết;

- Người mắc Covid-19 có nguyện vọng, cam kết đủ điều kiện và tuân thủ các hướng dẫ khi cách ly tại nhà;…

Đặc biệt, người mắc Covid-19 khi thực hiện cách ly tại nhà phải tuần thủ theo hướng dẫn sau:

- Mang khẩu trang thường xuyên, thay khẩu trang 02 lần/ngày, khử khuẩn bằng cồn trước khi bỏ khẩu trang;

- Thường xuyên khử khuẩn tay, các vật dụng và bề mặt tiếp xúc;

- Đo thân nhiệt ít nhất 02 lần/ngày hoặc khi có dấu hiệu sốt, khai báo y tế ít nhất 01 lần;

- Cần gọi nhân viên y tế khi có một trong các dấu hiệu sốt trên 38,0 độ C, đau họng, tiêu chảy, đau ngực, khi nhịp thở > 20 lần/phút;

- Gọi ngay 115 hoặc số điện thoại Tổ phản ứng nhanh khi có dấu hiệu chuyển nặng như:  Khó thở, thở nhanh trên 30 lần/phút, li bì, lừ đừ, tím tái môi,…

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:

Tin cùng chuyên mục

Có thể sử dụng căn cước điện tử nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của Kho bạc từ 10/02/2026

Có thể sử dụng căn cước điện tử nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của Kho bạc từ 10/02/2026

Có thể sử dụng căn cước điện tử nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của Kho bạc từ 10/02/2026

Thông tư 33/2017/TT-BTC được sửa đổi bởi Thông tư 125/2025/TT-BTC quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống Kho bạc Nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, có hiệu lực từ ngày 10/02/2026.

Đã có Nghị định 50/2026/NĐ-CP về cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất

Đã có Nghị định 50/2026/NĐ-CP về cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất

Đã có Nghị định 50/2026/NĐ-CP về cơ chế tháo gỡ khó khăn trong thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất

Nghị định 50/2026/NĐ-CP quy định chi tiết Nghị quyết 254/2025/QH15 về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất được ban hành và hiệu lực ngày 31/01/2026.