5 lưu ý với 16 tỉnh phía Nam sẽ giãn cách xã hội từ 19/7/2021

Thủ tướng vừa có Công văn 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 đồng ý giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với một số tỉnh, thành phố phía Nam từ 0 giờ ngày 19/7/2021 trong thời gian 14 ngày.

Tại Công văn này, bên cạnh TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai đã giãn cách xã hội, Thủ tướng đồng ý áp dụng giãn cách xã hội trong thời gian 14 ngày với 16 tỉnh, thành phố phía Nam gồm TP. Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang không muộn hơn 0 giờ ngày 19/7/2021.

5 lưu ý với 16 tỉnh phía Nam sẽ giãn cách xã hội từ 19/7/2021
5 lưu ý với 16 tỉnh phía Nam sẽ giãn cách xã hội từ 19/7/2021 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, trong thời gian giãn cách xã hội, Thủ tướng đề nghị các địa phương lưu ý:

- Kiên quyết không để “chặt ngoài, lỏng trong”; xác định rõ đầu mối và trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân và từng cấp chính quyền, bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, khen thưởng, kỷ luật kịp thời, nghiêm minh.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với các nhân, gia đình với gia đình, không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người.

- Làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh.

- Bảo đảm tốt nhất an ninh, trật tự an toàn xã hội; chỉ cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh với các cơ sở đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch; không để thừa, thiếu hàng hóa, ách tắc giao thông.

- Căn cứ kết quả thực hiện Chỉ thị 16 trên từng địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời báo cáo và điều chỉnh các giải pháp phòng, chống dịch cho hiệu quả, phù hợp với tình hình.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu và kêu gọi nhân dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm 5K…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Giãn cách xã hội các tỉnh phía Nam từ 0 giờ ngày 19/7/2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục