Tăng giảm font chữ:

Lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn do ảnh hưởng của Covid-19

Ngày 19/3/2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra Văn bản 245/TLĐ về việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn
Lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn (Ảnh minh họa)


Cụ thể, lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 06 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30/6/2020 cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (doanh nghiệp có trên 50% lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải tạm thời nghỉ việc).

Nếu sau thời điểm này, dịch Covid-19 vẫn chưa thuyên giảm và doanh nghiệp còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31/12/2020.

Hiện nay, theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định 191/2013/NĐ-CP:

Tổ chức, doanh nghiệp đóng kinh phí công đoàn mỗi tháng một lần cùng thời điểm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động.

Việc lùi thời điểm đóng được thực hiện với tinh thần Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp và Chính phủ, vì việc làm bền vững và thu nhập ngày càng cao của người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước.

Ngoài ra, tại Văn bản, Tổng Liên đoàn cũng giao Ban Thường vụ các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; công đoàn ngành Trung ương và tương đương; công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona