Hà Nội linh hoạt giảm thời gian giải quyết hỗ trợ Covid-19

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND, ngày 15/8/2021 về thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND quy định một số chính sách đặc thù trong việc hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do Covid-19.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện linh hoạt trong việc giảm thời gian giải quyết hồ sơ đề nghị hỗ trợ của người dân, đảm bảo thuận lợi nhất cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ.

Bên cạnh đó, tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ hằng ngày bằng các hình thức thuận lợi cho người lao động như: Trực tiếp, qua bưu điện, trực tuyến....

Đồng thời, tổ chức chi trả có thể bằng các hình thức: Trực tiếp, qua bưu điện, qua tài khoản... phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Các nhóm đối tượng được hỗ trợ, trình tự, thủ tục, hồ sơ các chính sách hỗ trợ và biểu mẫu phải được công khai trên trang thông tin, phương tiện truyền thông và niêm yết tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

linh hoat giam thoi gian giai quyet ho tro
Hà Nội linh hoạt giảm thời gian giải quyết hỗ trợ Covid-19 (Ảnh minh họa)


Về nguồn kinh phí, đối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, kinh phí thực hiện chính sách do ngân sách Thành phố bảo đảm theo quy định; đối với các quận, huyện, thị xã thì sử dụng ngân sách của quận, huyện, thị xã (50% nguồn dự phòng ngân sách các cấp, nguồn cải cách tiền lương còn dư) để kịp thời chi trả cho các đối tượng thụ hưởng.

Đặc biệt, việc thực hiện chính sách hỗ trợ phải bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Nếu như muốn tìm hiểu về chính sách hỗ trợ của từng địa phương cụ thể, vui lòng gọi đến số: 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục