Giải đáp mới nhất về chính sách hỗ trợ Covid-19 tại Hà Nội

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP. Hà Nội đã có Công văn 5178/SLĐTBXH-LĐTLBH ngày 13/9/2021 hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Theo đó, tại Công văn này, Sở LĐTBXH Thành phố đưa ra một số hướng dẫn trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ do Covid-19, có thể kể đến như:

- Người lao động bị ngừng việc do phải thực hiện cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền đủ 14 ngày thì mới được xem xét hỗ trợ theo Điều 17 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

- Không yêu cầu giấy tờ cam kết hay xác nhận của người lao động về việc chỉ làm hỗ trợ nuôi con dưới 06 tuổi của bố hoặc mẹ. Đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về thông tin cung cấp của người hưởng hỗ trợ.

Theo đó, để đảm bảo đơn vị, doanh nghiệp không đề nghị trùng hưởng, đề nghị UBND quận, huyện, thị xã tuyên truyền, hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động quy định việc hỗ trợ người đang nuôi con dưới 06 tuổi chỉ hỗ trợ 01 người là bố hoặc mẹ.

giai dap ve chinh sach ho tro Covid-19 tai Ha Noi
Giải đáp về chính sách hỗ trợ Covid-19 tại Hà Nội (Ảnh minh họa)


- Các đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tự dừng hoạt động mà không phải theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc không nằm trong khu vực bị cách ly y tế dẫn đến người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương thì không thuộc đối tượng được xem xét giải quyết hỗ trợ.

Tuy nhiên, Sở LĐTBXH cũng đã có kiến nghị tới Bộ LĐTBXH xem xét bổ sung đối tượng hỗ trợ thuộc trường hợp này.

- Trường hợp công ty, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 dẫn đến việc người lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương thì không thuộc đối tượng xem xét giải quyết hỗ trợ...

Nếu có thắc mắc về các chính sách hỗ trợ lao động gặp khó khăn do Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục