Liên kết sản xuất chương trình: Tối thiểu phải có 3 chương trình đã phát sóng

(LuatVietnam) Ngày 28/05/2009, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 19/2009/TT-BTTTT điều chỉnh hoạt động liên kết để thực hiện việc sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình mà trong đó quyền lợi của đối tác liên kết được trả bằng quyền lợi từ hoạt động quảng cáo, tài trợ hoặc từ nguồn thu phí phát thanh, truyền hình theo một phương thức nhất định khi phát sóng chính sản phẩm liên kết của đài phát thanh, truyền hình.
Thông tư quy định các hình thức hoạt động liên kết bao gồm: trao đổi bản quyền chương trình hoàn chỉnh, trao đổi bản quyền định dạng chương trình; tổ chức sản xuất chương trình hoặc một phần chương trình; tổ chức sản xuất toàn bộ kênh chương trình. Các đài phát thanh, truyền hình, đối tác liên kết có thể lựa chọn một hoặc nhiều hình thức hoạt động liên kết. Khi thực hiện hoạt động liên kết, đài phát thanh, truyền hình phải ký hợp đồng với đối tác liên kết theo quy định của pháp luật.

Cũng theo hướng dẫn tại Thông tư này, đối tác liên kết phải có các điều kiện: có tư cách pháp nhân và đăng ký kinh doanh theo pháp luật Việt Nam; có phương án bảo đảm nguồn lực tài chính, nhân sự và cơ sở vật chất kỹ thuật cần thiết để thực hiện hợp đồng liên kết. Nếu thực hiện liên kết theo hình thức tổ chức sản xuất chương trình hoặc một phần chương trình hoặc tổ chức sản xuất toàn bộ kênh chương trình, ngoài các điều kiện nêu trên, đối tác liên kết cần có thêm điều kiện là đã sản xuất hoặc tham gia sản xuất tối thiểu 03 chương trình phát thanh, truyền hình được phát sóng.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2009. 

 

  • LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục