Lập khu điều trị Covid-19 ngay trong cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày 25/10/2021, Bộ Y tế đã có Công điện 1695/CĐ-BYT về việc bảo đảm khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh các tuyến để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương triển khai thực hiện kế hoạch củng cố hệ thống khám chữa bệnh sau:

- Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có kế hoạch thiết lập khu điều trị Covid-19 ngay trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hiện tại để sẵn sàng vừa điều trị bệnh nhân thông thường vừa điều trị Covid-19.

- Thực hiện nghiêm tổ chức phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để phát hiện ca bệnh.

- Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp có triệu chứng nghi mắc và xét nghiệm ngẫu nhiên, định kỳ để phát hiện ca bệnh.

- Tiếp tục và tăng cường chỉ đạo đào tạo, tập huấn chuyên môn về chẩn đoán và điều trị Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho tất cả cán bộ y tế...

lap khu dieu tri covid-19Lập khu điều trị Covid-19 ngay trong cơ sở khám, chữa bệnh (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, rà soát bảo đảm chỉ định và thời gian điều trị nội trú phù hợp; tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh như: Đặt lịch khám qua hẹn; thanh toán chi phí khám, chữa bệnh...

Đồng thời, thực hiện kê đơn cấp thuốc điều trị ngoại trú tối đa là 3 tháng đối với các bệnh mạn tính đã điều trị ổn định; đa dạng các loại hình khám bệnh, chữa bệnh như khám, chữa bệnh từ xa.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi đến tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Quy định mới về sử dụng phí cấp phép hoạt động khoáng sản

Quy định mới về sử dụng phí cấp phép hoạt động khoáng sản

Quy định mới về sử dụng phí cấp phép hoạt động khoáng sản

Bộ Tài chính đã có Thông tư 91/2021/TT-BTC, trong đó sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 191/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định đánh giá trữ lượng khoáng sản và lệ phí cấp giấy phép hoạt động khoáng sản.