TP.HCM: Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt

Đây là nội dung tại Công văn 2508/UBND-ĐT của UBND TP. HCM ngày 28/7/2021 về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16.

Cụ thể, Công văn nêu rõ, không thực hiện kiểm tra đối với các xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ và trong phạm vi Thành phố.

Theo đó, chỉ thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải này tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

xe chở hàng thiết yếu có mã QR
TP.HCM: Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt (Ảnh minh họa)


Tại các chốt kiểm soát cửa ngõ Thành phố, trường hợp các phương tiện vận tải sau chưa được cấp Giấy nhận diện nhưng lái xe và người đi cùng trên xe đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 còn giá trị thì lực lượng chức năng cho xe lưu thông, gồm:

- Xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân;

- Xe chở nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu

Ngoài ra, các xe taxi đã được Sở GTVT TP. HCM cấp phép để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết thì được phép lưu thông 24/24h trên địa bàn Thành phố; không thực hiện kiểm tra Giấy xét nghiệm Covid-19 với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục