Tăng giảm cỡ chữ:

Thủ tướng: Đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19

Đây là nội dung đáng chú ý tại phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 01/2021 của Chính phủ với các địa phương, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Theo Thủ tướng, từ 27/01/2021 đã xuất hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng, đến nay, có hơn 270 ca ở 10 tỉnh, thành phố. Trong bối cảnh diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và các địa phương đã chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, vào cuộc với biện pháp đúng đắn, kịp thời.

Hiện nay, mặc dù còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát.

kiem soat duoc tinh hinh dich covid-19
Thủ tướng: Đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

 

Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị thảo luận cả việc sớm đưa vaccine ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này.

Thủ tướng cũng đề nghị thảo luận các biện pháp chỉ đạo điều hành trước tác động của ổ dịch Covid-19 mới đối với nền kinh tế. Nhấn mạnh việc tận dụng thời cơ, tạo ra môi trường đầu tư, thu hút dòng vốn đầu tư, nhất là các tập đoàn công nghệ như Foxconn, kể cả mở rộng quy mô đầu tư như Intel, Samsung...

Thủ tướng nêu rõ tinh thần: không đảo ngược chính sách, tiếp tục thúc đẩy cởi mở hơn nữa, tạo thuận lợi hơn nữa cho đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài làm ăn thành công ở Việt Nam.

Theo Báo Chính phủ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona