Không tiếp tục làm việc ở miền núi, hải đảo vẫn được nhận trợ cấp

Khoản trợ cấp này dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn hoặc khi nghỉ hưu được áp dụng từ ngày 01/12/2019 theo Nghị định 76.


Trợ cấp 1 lần khi chuyển ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn
Trợ cấp 1 lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn (Ảnh minh họa)


Theo đó, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc khi nghỉ hưu, hoặc nơi công tác không còn là vùng đặc biệt khó khăn thì cán bộ, công chức, viên chức, công an, bộ đội, người làm công tác cơ yếu có thời gian thực tế làm việc ở đây từ đủ 10 năm trở lên được hưởng trợ cấp 1 lần.

Mức trợ cấp tính theo thời gian làm việc thực tế. Cứ mỗi năm công tác được trợ cấp bằng ½ mức lương tháng hiện hưởng (theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định) cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) tại thời điểm chuyển công tác hoặc nghỉ hưu.

Thêm vào đó, với những cán bộ, công chức… đủ điều kiện hưởng trợ cấp 1 lần nêu trên trong quá trình công tác còn được hưởng phụ cấp công tác lâu năm hàng tháng tính theo mức lương cơ sở và thời gian thực tế làm việc với mức:

- Mức 0,5 nếu công tác từ đủ 5 - 10 năm (tương đương 745.000 đồng/tháng);

- Mức 0,7 nếu công tác từ đủ 10 - 15 năm (tương đương 1,043 triệu đồng/tháng);

- Mức 1,0 nếu công tác từ đủ 15 năm trở lên (tương đương 1,49 triệu đồng/tháng).


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục