Công chức nhận gần 15 triệu đồng khi đến công tác ở miền núi, hải đảo

Khi đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cán bộ, công chức, viên chức sẽ nhận được nhiều chế độ ưu đãi. Một trong số đó là trợ cấp lần đầu khi đến nhận công tác.

Đây là nội dung được nêu tại Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng đặc biệt khó khăn do Chính phủ ban hành ngày 8/10/2019, áp dụng từ ngày 01/12/2019.

Cụ thể, khi nhận công tác lần đầu tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn (huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1, các thôn, bản, làng đặc biệt khó khăn…) cán bộ, công chức, viên chức sẽ được trợ cấp 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác (Hiện nay, mức lương cơ sở là 1,49 triệu đồng/tháng, tương đương mức trợ cấp là 14,9 triệu đồng).

Trước đây, cán bộ, công chức, viên chức phải đáp ứng điều kiện có tối thiểu 03 năm công tác với nữ và 05 năm công tác với nam tại vùng đặc biệt khó khăn mới được hưởng khoản trợ cấp lần đầu này.

công chức lần đầu công tác ở miền núi
Trợ cấp gần 15 triệu cho công chức lần đầu công tác ở miền núi, hải đảo (Ảnh minh họa)


Nếu có gia đình cùng đến công tác tại đây, ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp:

- Tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi;

- Trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

Các khoản trợ cấp nêu trên do cơ quan, tổ chức, đơn vị ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nơi tiếp nhận, bố trí công tác chi trả ngay khi đối tượng nhận công tác và chỉ thực hiện một lần trong suốt thời gian thực tế làm việc tại đây.


Lan Vũ
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục