Tăng giảm font chữ:

Thủ tướng: Chỉ được bán khẩu trang y tế cho cơ sở y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại Thông báo số 122/TB-VPCP do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 24/3/2020, Thủ tướng đã có những chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch.


Chỉ được bán khẩu trang y tế cho cơ sở y tế
Chỉ được bán khẩu trang y tế cho cơ sở y tế (Ảnh minh họa)


Cụ thể, liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị, phương tiện, vật tư y tế phòng, chống dịch, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế chỉ cung ứng khẩu trang cho Bộ Y tế và cơ sở y tế. Cơ sở y tế chỉ được phép mua, sử dụng cho đơn vị, nghiêm cấm việc mua và bán cho các đơn vị khác.

Đồng thời, phải thực hiện theo giá thị trường, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch và chống tiêu cực.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương chỉ đạo mua trang thiết bị, phương tiện, vật tư, KIT thử, sinh phẩm chẩn đoán (ưu tiên hàng sản xuất trong nước)... bảo đảm năng lực xét nghiệm; tập trung xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh, nghi mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời điểm bùng phát dịch, tất cả các cơ quan, đơn vị tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Thùy LinhThùy Linh
Chia sẻ:
Từ khóa: dịch Corona

Tải App LuatVietnam miễn phí ngay hôm nay!

Dịch vụ tư vấn pháp luật

Vui lòng gửi thông tin tại đây!