Không niêm yết giá thuốc có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

Chính phủ ban hành Nghị định 117 năm 2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2020.

Theo đó, Nghị định này bổ sung thêm mức phạt với các vi phạm về quyền và trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dược so với quy hiện hiện nay tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP.

Không niêm yết giá thuốc
Không niêm yết giá thuốc có thể bị phạt đến 3 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, nếu hiệu thuốc không niêm yết giá bán buôn, bán lẻ bằng đồng Việt Nam hoặc niêm yết không đầy đủ, không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng tại nơi bán thuốc thì bị phạt từ 01 - 03 triệu đồng.

Đây cũng là mức tiền phạt nếu cơ sở kinh doanh dược không thực hiện nghĩa vụ khi tạm dừng hoạt động từ 06 tháng trở lên hoặc chấm dứt hoạt động; không cập nhật danh sách người có chứng chỉ hành nghề dược đang hành nghề tại cơ sở đến cơ quan có thẩm quyền…

Ngoài ra, nếu không bồi thường thiệt hại cho tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do lỗi của cơ sở bán lẻ thuốc, dược liệu… thì còn có thể bị phạt tiền từ 05 - 10 triệu đồng.

Đặc biệt, sẽ phạt bằng 1,5 lần nếu vi phạm liên quan đến thuốc, dược chất thuộc danh mục chất bị cấm sử dụng hoặc phạt bằng 02 lần nếu vi phạm liên quan đến thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, tiền chất, nguyên liệu là dược chất gây nghiện, hướng thần… nhưng không quá 100 triệu đồng nếu không báo cáo cho cơ quan Nhà nước về dược.

Nghị định này được ban hành ngày 28/9/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục