Từ 0h 30/7/2021, không kiểm tra xe đã có mã QR tại các chốt trên cả nước

Đây là nội dung quan trọng tại Công văn 5187/VPCP-CN về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid 19 được ban hành ngày hôm nay (29/7/2021).

Công văn nêu rõ, từ 0 giờ ngày 30/7/2021, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch với phương tiện có Giấy nhận diện có QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) tại tất cả các tuyến đường trên phạm vi cả nước.

Với những xe không có Giấy nhận diện có QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người trên xe.

Từ 0h 30/7/2021, không kiểm tra xe đã có mã QR tại các chốt trên cả nước
Không kiểm tra xe đã có mã QRCode tại các chốt trên cả nước (Ảnh minh họa)


Việc kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi ra, vào các địa điểm tập kết, trung chuyển giao nhận hàng hóa (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất…) đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông .

Bên cạnh đó, người trên xe chở hàng hóa phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên Covid-19 trong thời hạn 72 giờ.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục