Công văn 2401/UBND-ĐT Hà Nội tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2401/UBND-ĐT

Công văn 2401/UBND-ĐT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông khi đi, đến hoặc đi qua Thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2401/UBND-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Mạnh Quyền
Ngày ban hành:27/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Giao thông , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

________

Số: 2401/UBND-ĐT
V/v:
Tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông khi đi, đến hoặc đi qua thành phố Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Công an Thành phố;

- Bộ Tư lệnh Thủ đô;

- Các Sở: Giao thông vận tải, Y tế, Thông tin và Truyền thông;

- UBND các quận, huyện, thị xã.

 

 

Thực hiện chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25/7/2021 về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19; chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Văn bản số 7630/BGTVT-VT ngày 27/7/2021 về việc tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được lưu thông thuận lợi khi đi, đến hoặc đi qua khu vực thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg; đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại các Văn bản số: 5222/TCĐGVN-VT ngày 25/7/2021 và 5224/TCĐGVN-VT ngày 25/7/2021 về việc tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa theo Chỉ thị 16/CT-TTg; báo cáo, đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại các Văn bản: số 3481/SGTVT-QLKCHTGT ngày 27/7/2021 về việc xây dựng Phương án “Luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội và số 3477/SGTVT-VT ngày 26/7/2021 về việc đăng ký cho phương tiện hoạt động công vụ của cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ra, vào thành phố Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 (có bản chụp các văn bản gửi kèm theo),

Để đảm bảo giao thông thông suốt, sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, Ủy ban nhân dân Thành phố giao các Sở, ngành Thành phố và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

1. Giao Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, các Sở: Giao thông vận tải, Y tế, Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25/7/2021, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 7630/BGTVT-VT ngày 27/7/2021 và đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại các văn bản: số 5222/TCĐGVN-VTsố 5224/TCĐGVN-VT ngày 25/7/2021 đảm bảo kịp thời, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

2. Thống nhất đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại văn bản số 3481/SGTVT-QLKCHTGT ngày 27/7/2021 về việc triển khai Phương án “Luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội; giao Sở Giao thông vận tải cùng với Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

3. Trong thời gian chưa kịp cấp mã QRCode xác nhận cho các phương tiện ra, vào Thành phố và lưu thông trong Thành phố, giao Công an Thành phố, các Sở: Giao thông vận tải, Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các chốt kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện lưu thông, đảm bảo nguyên tắc sau:

- Đối với phương tiện phục vụ hoạt động công vụ của các cơ quan Trung ương; phương tiện cá nhân (của cán bộ, công chức thuộc các cơ quan Trung ương) sử dụng để đi, về làm việc tại cơ quan trong ngày mà người điều khiển phương tiện có thẻ công chức hoặc giấy xác nhận của cơ quan về quản lý nhân sự, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Đối với phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân của các doanh nghiệp: đơn vị sử dụng chuyên gia, lao động (nếu là xe đi thuê thì đơn vị vận tải và đơn vị sử dụng chuyên gia, lao động) lập danh sách phương tiện, đăng ký lộ trình đi, đến hoặc đi qua Thành phố gửi Sở Giao thông vận tải để kiểm tra, cấp mã xác nhận phương tiện hoặc các chốt kiểm soát xem xét, giải quyết tạo điều kiện lưu thông thuận lợi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương; người điều khiển phương tiện, chuyên gia, công nhân cần đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

4. Giao Công an Thành phố chủ trì, cùng với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan:

- Chỉ đạo các chốt kiểm soát có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông khi đi, đến hoặc đi qua thành phố Hà Nội; công bố đường dây nóng của các chốt kiểm soát để tiếp nhận thông tin, kịp thời phối hợp xử lý, giải quyết cho người và phương tiện lưu thông trong thời gian nhanh nhất, không gây ùn tắc giao thông tại các chốt kim soát ra, vào Thành phố.

- Yêu cầu các chốt kiểm soát trong Thành phố (ngoài các chốt kiểm soát ra, vào Thành phố) không thực hiện kiểm tra đối với phương tiện đã thông qua chốt kiểm soát ra, vào Thành phố; việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu chỉ được thực hiện tại các điểm giao, nhận hàng hóa đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

5. Các Sở, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, các chốt kiểm soát và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao nêu trên đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát ra, vào Thành phố; trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố chỉ đạo, giải quyết kịp thời./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng Chính phủ; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- Các PCT UBND Thành phố;

- Các cơ quan Trung ương;

- Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN;

- Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TP;

- Các chốt kiểm soát ra, vào TP (CATP t/báo);

- VPUBTP: CVP, các PCVP, TH, TKBT, KGVX, ĐTthực,hải;

- Lưu: VT, ĐT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Nguyễn Mạnh Quyền

 

 

 

 

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 1015/TTg-CN
V/v: Vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch Covid-19, trên cơ sở thống nhất của các Bộ: Giao thông vận tải, Công Thương, Công an, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có ý kiến như sau:

1. Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán Giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

2. Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

3. Yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm các quy định tại điểm 1 và điểm 2 nêu trên; chủ động xử lý những vấn đề phát sinh và kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Thành viên BCĐQG phòng, chống dịch COVID-19;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ, Cục: TH, TKBT;
- Lưu: VT, CN(3)

KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG
 


Lê Văn Thành

 

 

 

 

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
_________

Số: 7630/BGTVT-VT
V/v: T
ạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được lưu thông thuận lợi khi đi, đến hoặc đi qua khu vực thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Để ưu tiên, tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp được lưu thông đi, đến hoặc đi qua khu vực, địa phương thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), các địa phương đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT lập tuyến “Luồng xanh”, xây dựng phần mềm để cấp Giấy nhận diện có mã QRCode. Đến nay, các cơ quan chức năng đã cấp được 36.912 xe. Tuy nhiên, vẫn còn một số phương tiện chưa được cấp mã QRCode do hệ thống phần mềm liên tục bị tấn công từ sáng ngày 26/7/2021, ảnh hưởng đến việc cấp mã QRCode cho các phương tiện vận tải, nên ảnh hưởng đến một số phương tiện chưa được cấp mã QRCode có nhu cầu lưu thông phục vụ vận tải hàng hoá thiết yếu.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, bảo đảm vận chuyển hàng hoá thiết yếu, đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp được lưu thông thông suốt, an toàn và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống nhất chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện:

1. Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) còn hiệu lực, người điều khiển phương tiện có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm), lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát không kiểm tra các phương tiện này khi lưu thông qua chốt theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25/7/2021 và hướng dẫn của Bộ Y tế tại Văn bản số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021, Văn bản số 5886/BYT-MT ngày 22/7/2021.

2. Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp chưa được cấp kịp thời Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), những người điều khiển phương tiện này đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

3. Việc bố trí các chốt kiểm soát được tổ chức thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp, lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông trên tuyến.

4. Các đơn vị chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại các đầu mối hàng hóa, điểm đi, điểm đến.

Trên đây là những vấn đề cấp bách, cần có sự đồng thuận của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ GTVT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (để báo cáo);

- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (để báo cáo);

- Bộ trưởng Bộ GTVT (để báo cáo);

- Các Thứ trưởng Bộ GTVT;

-  Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông;

- Tổng cục Đường bộ Việt Nam;

-  Cục Cảnh sát giao thông (C08);

- Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Sở GTVT - XD Lào Cai;

- Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam;

- Báo Giao thông;

- Lưu: VT, V.Tải (Phong, 5b).

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Lê Đình Thọ

 

 

 

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ
VIỆT NAM

--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 5222/TCĐBVN-VT
V/v: Tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá theo Chỉ thị 16.

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

 

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ngày 18/7/2021, Tổng cục ĐBVN đã có Văn bản số 4977/TCĐBVN-VT về hướng dẫn xây dựng “Luồng xanh” vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia phục vụ sản xuất kinh doanh được lưu thông thông suốt 24/24h qua địa bàn các địa phương áp dụng Chỉ thị 16.

Trong thời gian qua, Tổng cục ĐBVN nhận được phản ánh của một số đơn vị vận tải và lái xe cho biết hiện nay tại một số chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến giao thông chỉ cho phép phương tiện có Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) mới được lưu thông qua chốt. Về nội dung này, Tổng cục ĐBVN trân trọng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW quan tâm chỉ đạo nội dung sau:

1. Theo quy định tại điểm 4 của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có quy định: xe vận chuyển (để cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất) được phép lưu thông. Vì vậy, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với lái xe và người đi theo xe vận tải hàng hoá, trường hợp đáp ứng đầy đủ theo quy định thì cho phép phương tiện lưu thông qua chốt bình thường.

2. Trong trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá có Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) còn hiệu lực do các Sở GTVT cấp, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ưu tiên cho phương tiện lưu thông qua chốt theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại văn bản số 5886/BYT-MT ngày 22/7/2021.

Tổng cục ĐBVN trân trọng cảm ơn sự phối hợp của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Bộ GTVT (để b/cáo);
- Thứ trưởng Lê Đình Thọ (để b/cáo);
- Thứ trưởng Lê Anh Tuấn (để b/cáo);
- Phó CT chuyên trách Uỷ ban ATGTQG Khuất Việt Hùng (để b/cáo);
- Các Vụ: ATGT, Vận tải – Bộ GTVT;
- Thanh tra Bộ;
- Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các đ/c Phó TCT (để p/h chỉ đạo);
- Cục Cảnh sát giao thông (C08);
- Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam;
- Các Cục QLĐB I, II, III và IV;
- Báo Giao thông; Trung tâm TT và TTĐB;
- Lưu: Văn thư, Vận tải.

TỔNG CỤC TRƯỞNG


 Nguyễn Văn Huyện

 

 

 

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ

VIỆT NAM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 5224/TCĐBVN-TCHC
V/v: Xử lý ùn tắc, tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa theo Chỉ thị 16.

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- UBND thành phố Hà Nội;
- Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội;
- Cục Cảnh sát giao thông.

 

 

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19 và chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP Hà Nội.

Ngày 18/7/2021, Tổng cục ĐBVN đã có Văn bản số 4977/TCĐBVN-VT về hướng dẫn xây dựng “Luồng xanh” toàn quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25/0702021 về việc Vận chuyển hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid -19.

Trong hai ngày từ 24/7-25/7, qua kiểm tra thực tế hiện trường các chốt kiểm dịch y tế của TP HN đặt trên các tuyến quốc lộ trọng yếu, Tổng cục ĐBVN nhận thấy có nhiều phương tiện bị dồn ứ có lúc dài tới 3-5km tại trạm kiểm tra y tế cầu Phù Đổng QL.1 (hướng Bắc Ninh vào HN).

Nguyên nhân: Do các phương tiện chủ yếu là xe Contener, xe tải lớn có biển kiểm soát của các tỉnh phía Nam di chuyển dài ngày lên phía Bắc khi quay về đến địa giới HN thì thành phố áp dụng Chỉ thị 16 nên không kịp chuẩn bị các điều kiện để cấp phép thẻ “luồng xanh” hoặc chưa chuẩn bị kịp các giấy tờ theo quy định của TP HN nên không được thông qua chốt y tế mặc dù không có nhu cầu vào nội đô thành phố HN.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người điều khiển và các phương tiện hiện đang mắc kẹt tại cầu Phù Đổng QL.1 (ranh giới HN -Bắc Ninh), Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND TP HN, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, Cục Cảnh sát giao thông:

Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, dẫn đoàn các xe có nhu cầu đi các tỉnh phía Nam (không có điểm đến là TP HN) di chuyển ra khỏi địa giới hành chính TP HN theo luồng xanh quốc gia đã công bố: Pháp Vân-Cầu Giẽ- Ninh Bình nhằm giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông.

Tổng cục ĐBVN trân trọng đề nghị UBND và Ban chỉ đạo Thành phố, Cục Cảnh sát giao thông xem xét tạo điều kiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Bộ GTVT (để b/cáo);
- Thứ trưởng Lê Đình Thọ (để b/cáo);
- Thứ trưởng Lê Anh Tuấn (để b/cáo);
- Phó CT chuyên trách Ủy ban ATGTQG Khuất Việt Hùng (để b/cáo);
- Các Vụ: ATGT, Vận tải - Bộ GTVT;
- Thanh tra Bộ;
- Các đ/c Phó TCT (để p/h chỉ đạo);
- Cục Cảnh sát giao thông (C08);
- Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam;
- Lưu: VT, TCHC.

TỔNG CỤC TRƯỞNG
 

Nguyễn Văn Huyện

 

 

 

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 3481/SGTVT-QLVT
V/v:
Xây dựng Phương án tổ chức giao thông “Luồng xanh" cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội,

 

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố tại buổi kiểm tra sáng ngày 26/7/2021 về phân luồng tổ chức giao thông theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực chốt đầu cầu Phù Đổng. Để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện từ các tỉnh có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội (không phải kiểm dịch), Sở Giao thông vận tải xây dựng Phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Cao tốc Hà Nội - Hoà Bình có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội theo một số nguyên tắc như sau :

- Sử dụng hệ thống đường Vành đai 3 trên cao của thành phố là tuyến đường tổ chức “Luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội từ Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Cao tốc Hà Nội - Hoà Bình và ngược lại.

- Tổ chức hướng dẫn giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc - Đông Bắc của Hà Nội (Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh,...) có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội kết nối với hệ thống đường Cao tốc và Quốc lộ chính thông qua cầu Phù Đổng, cụ thể như sau:

+ Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Đông của Hà Nội (Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương...); kết nối tại nút giao Quốc lộ 5B (Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng).

+ Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Nam của Hà Nội (Hà Nam, Nam Định, Thái Bình...): kết nối tại Nút Pháp Vân (Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ)

+ Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Tây Hà Nội (Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên...): kết nối tại nút giao Đại lộ Thăng Long.

+ Đối với các phương tiện đi các tỉnh phía Tây Bắc Hà Nội (Thái Nguyên, Phú Thọ, Lào Cai, Hà Giang...): kết nối tại nút giao Kim Chung - Võ Văn Kiệt (Cao tốc Hà Nội - Lào Cai).

- Để tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát, giảm thiểu số lượng chốt cho các lực lượng chuyên môn của thành phố, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào thành phố, chỉ bố trí các chốt kiểm soát tại các nhánh lên xuống của các nút giao như sau :

+ Nút Q15 mới (Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng)

+ Nút Pháp Vân (Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ)

+ Nút Trung Hoà (Đại lộ Thăng Long).

+ Nút Kim Chung - Võ Văn Kiệt.

+ Tại các nút giao khác của tuyến đường Vành đai 3 trên cao, tổ chức đóng các ram kết nối lên xuống bằng hệ thống biển báo, rào chắn cố định.

- Đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố, UBND các quận huyện và thị xã Sơn Tây căn cứ vào chức năng nhiệm vụ bố trí lực lượng tại các vị trí chốt trực, các tuyến đường kết nối Vành đai 3 trên cao với tuyến đường Quốc lộ để hướng dẫn phân luồng giao thông theo phương án tổ chức giao thông và kiểm tra xử lý các phương tiện vi phạm theo quy định về công tác phòng chống Covid-19. Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm bố trí đầy đủ hệ thống biển báo hướng dẫn giao thông cho phù hợp với phương án tổ chức giao thông nêu trên.

- Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc bất cập, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, điều chỉnh cho phù hợp.

(Có phương án tổ chức giao thông chi tiết kèm theo)

Sở Giao thông vận tải kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét, phê duyệt để làm cơ sở triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực Thành ủy;

- Đ/c Chủ tịch UBND Thành phố;

- Đ/c PCT UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền;

- Đ/c PCT UBND TP Dương Đức Tuấn;

- BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội;

- VP UBND Thành phố;

- Đ/c Giám đốc Sở;

- Công an TP;

- UBND các Quận, Huyện, Thị xã Sơn Tây;

- Các Đồng chí Phó Giám đốc Sở;

- Phòng QL Vận tải;

- Lưu: VT, QLKCHTGT

K/T. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

Ngô Mạnh Tuấn

 

 

 
 
 

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số:        /PA-SGTVT

Hà Nội, ngày     tháng 7 năm 2021

 

 

 

PHƯƠNG ÁN

Tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Cao tốc Hà Nội - Hoà Bình có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố

____________

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bàn số 969/TTg- KGVX ngày 17/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương;

Căn cứ Văn bản số 1015/TTg-CN ngày 25/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc Vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch Covid-19;

Căn cứ Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19;

Căn cứ Thông báo số 251/TB-BGTVT ngày 17/7/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác vận tải hàng hoá gắn với phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ Phương án phân luồng giao thông từ xa cho các phương tiện qua Hà Nội do Tổng cục đường bộ Việt Nam công bố;

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố tại buổi kiểm tra sáng ngày 26/7/2021 về thực hiện phân luồng tổ chức giao thông theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực chốt cầu Phù Đổng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá từ Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Cao tốc Hà Nội - Hoà Bình có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố. Cụ thể như sau :

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Đảm bảo an toàn cho Thủ đô, an toàn và sức khoẻ cho nhân dân là trên hết, trước hết.

- Sử dụng hệ thống đường Vành đai 3 trên cao của thành phố là tuyến đường tổ chức “Luồng xanh" cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá có nhu cầu đi qua địa bàn thành phố Hà Nội từ Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn (qua cầu Phù Đổng) kết nối với các tuyến đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Cao tốc Hà Nội - Hoà Bình.

2. Yêu cầu:

- Yêu cầu các đơn vị vận tải có nhu cầu đi qua Hà Nội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội.

- Đảm bảo giao thông thông suốt, không để xảy ra ùn tắc tại vị trí Chốt cầu Phù Đổng và các chốt giao thông quan trọng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

- Các lực lượng Công an, chính quyền địa phương, thanh tra Sở GTVT và các lực lượng liên quan kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hoá hoạt động đúng theo yêu cầu, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm hoạt động vận tải hoặc các biện pháp phòng chống dịch.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN :

1. Công tác tuyên truyền: Phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí, Truyền hình, VOV giao thông tuyên truyền hướng dẫn cho các đơn vị vận chuyển hàng hoá lưu thông qua Hà Nội thực hiện đúng lộ trình, tuyến đường theo quy định; chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, thực hiện khai báo và các biện pháp cần thiết khi lực lượng chức năng yêu cầu. Hình thức tuyên truyền: Phát thường xuyên trên VOV giao thông; trên bản tin hàng ngày nhằm hướng dẫn cho người dân biết các quy định cần thiết, giảm thiểu thời gian kê khai, tránh ùn tắc giao thông tại các Chốt.

2. Đối tượng hoạt động: Các phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm (đối tượng chưa được cấp thẻ nhận diện uxe luồng xanh” ) có nhu cầu đi qua chốt cầu Phù Đổng trên địa bàn Thành phố.

3. Tổ chức giao thông cho các phương tiện vận tải hàng hóa đi qua địa bàn thành phố : phân luồng giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá lưu thông đi qua địa bàn Thành phố thông qua tuyến đường Vành đai 3 trên cao. Cụ thể như sau :

- Các phương tiện từ cốc tỉnh phía Bắc - Đông Bắc của Hà Nội (Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh,...) qua chốt cầu Phù Đổng đi các tỉnh phía Đông của Hà Nội (Quảng Ninh, Hài Phòng, Hải Dương...): đi đường Vành đai 3 trên cao - xuống nút giao Quốc lộ 5B và ngược lại.

- Các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc - Đông Bắc của Hà Nội (Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh,...) qua chốt cầu Phù Đổng đi các tỉnh phía Nam của Hà Nội (Hà Nam, Nam Định, Thái Bình...): đi đường vành đai 3 trên cao - qua cầu Thanh Trì xuống nút giao Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (1B) và ngược lại.

- Các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc - Đông Bắc của Hà Nội (Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh,...) qua chốt cầu Phù Đổng đi các tỉnh phía Tây của Hà Nội (Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên,..): đi đường vành đai 3 trên cao - xuống nút giao Đại lộ Thăng Long và ngược lại.

- Các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc - Đông Bắc của Hà Nội (Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh,..,) qua chốt Cầu Phù Đổng đi các tỉnh phía Tây Bắc của Hà Nội (Lào Cai, Hà Giang..,) : đi đường Vành đai 3 trên cao - qua cầu Thăng Long xuống nút giao Kim Chung - Võ Văn Kiệt và ngược lại.

- Để tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát, giảm thiểu số lượng chốt cho các lực lượng chuyên môn của thành phố, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào thành phố, chỉ bố trí các chốt kiểm soát tại các nhánh lên xuống của các nút giao như sau :

+ Nút Q15 mới (Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng).

+ Nút Pháp Vân (Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ).

+ Nút Trung Hoà (Đại lộ Thăng Long).

+ Nút Kim Chung - Võ Văn Kiệt.

4. Phương án bố trí chốt trực hướng dẫn phân luồng giao thông và xử lý vi phạm :

- Bố trí lực lượng chốt trực tại các nút giao : Nút đầu cầu Phù Đổng, Nút giao đường Quốc lộ 5B, Nút Pháp Vân - Cầu Giẽ; Nút giao Đại lộ Thăng Long; Nút giao Kim Chung để hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông theo đúng nội dung phương án phân luồng tổ chức giao thông.

- Tại các nút giao kết nối ram lên xuống khác, đường dẫn từ cầu Thăng Long đến nút giao Kim Chung,... : bố trí rào chắn di động kết hợp biển báo, người hướng dẫn giao thông phục vụ riêng cho các xe thuộc diện “Luồng xanh” vâ các xe ưu tiên theo quy định.

- Tổ chức tuần tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý các phương tiện đi không đúng các lộ trình đã khai báo, dừng đỗ trái phép trên các tuyến đường phục vụ phân luồng giao thông.

V. TỔ CHỨC, PHÂN CÔNG THỰC HIỆN:

1. Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông: chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải theo dõi tình hình tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố, nếu có bất cập phải kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở Giao thông xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

2. Thanh tra Sở GTVT: Bố trí lực lượng phối hợp với Công an Thành phố, công an Quận, huyện, thị xã, chính quyền địa phương để tổ chức hướng dẫn phân luồng giao thông và kiểm tra, xử lý các đơn vị vận tải, lái xe không chấp hành theo sự điều tiết phân luồng giao thông của Sở GTVT Hà Nội và không tuân thủ theo lộ trình đã khai báo tại các vị trí chốt trực.

3. Phòng Quản lý vận tải: cơ quan thường trực, đầu mối nắm bắt thông tin, hướng dẫn doanh nghiệp vận tải, phương tiện tham gia giao thông và người dân thực hiện, tổng hợp kết quả báo cáo Lãnh đạo Sở theo quy định,

4. Ban Duy tu các CTHTGT : chủ trì phối hợp với các đơn vị quản lý đường bổ sung hệ thống biển báo hướng dẫn, biển cấm dừng đỗ trên các tuyến đường phục vụ công tác phân luồng tổ chức giao thông,

5. Văn phòng Ban ATGT Thành phố : tổ chức tuyên truyền phương án phân luồng tổ chức giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của thành phố và cả nước để người dân được biết và chủ đông lộ trình di chuyển.

6. Đề nghị Công an Thành phố, UBND Quận - Huyện chỉ đạo lực lượng tại các Chốt phối hợp, tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm, chưa được cấp thẻ nhận dạng phương tiện lưu thông quá cảnh qua Hà Nội được nhanh chóng, hạn chế ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ thủ đô và các tuyến đường nội thành (nếu phải phong toả từng khu vực). Tổ chức kiểm tra, xử lý các đơn vị vận tải, lái xe không chấp hành theo sự điều tiết phân luồng giao thông của Sở GTVT Hà Nội và không tuân thủ theo lộ trình đã khai báo tại các vị trí chốt trực, xử lý nghiêm tình trạng dừng đỗ trên các tuyến đường kết nối từ Vành đai 3 đến hệ thống đường Quốc lộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

VI. ĐỀ NGHỊ :

Để có cơ sở bố trí lực lượng chốt trực, hệ thống hạ tầng giao thông cho kịp thời và phù hợp với hiện trạng, đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các Sở, ngành phối hợp với Sở Giao thông vận tải thực hiện các nội dung sau:

1. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các Chốt phòng chống dịch của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý đợi với các phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm đi qua Hà Nội không hoạt động đúng luồng tuyến quy định trong quá trình lưu thông trên địa bàn Thành phố và không tuân thủ theo lộ trình đã khai báo tại các vị trí chốt trực, xử lý nghiêm tình trạng dừng đỗ trên các tuyến đường kết nối từ Vành đai 3 đến hệ thống đường Quốc lộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

2. Sở Y tế: Thực hiện các biện pháp kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với người điều khiển phương tiện tại các vị trí Chốt kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với lái xe.

3. Sở Tài chính : bố trí kinh phí thực hiện công tác bổ sung Cơ sở hạ tầng (hệ thống biển hướng dẫn, biển cấm..,) phục vụ công tác phân luồng hướng dẫn giao thông.

4. Sở Thông tin và truyền thông, Đài phát thanh Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội mới : phối hợp tuyên truyền về phương án phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá đi qua địa bàn thành phố Hà Nội và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố để doanh nghiệp vận tải, phương tiện tham gia giao thông, người dân được biết và thực hiện.

5. Công an Thành phố chỉ đạo CSGT, công an quận huyện, thị xã bố trí lực lượng để phân luồng và tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm đi qua Hà Nội không hoạt động đúng luồng tuyến quy định trong quá trình lưu thông trên địa bàn Thành phố.

6. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc bất cập, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, điều chỉnh cho phù hợp.

Sở Giao thông vận tải kính báo cáo UBND Thành phố xem xét và cho ý kiến chỉ đạo./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ Giao thông Vận tải; (Để báo cáo)

- UBND Thành phố; (Để báo cáo)

- BCĐ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội; (Để báo cáo)

- Tổng cục Đường bộ Việt Nam; (Để báo cáo)

- Bộ Tư lệnh Thủ đô; (Để báo cáo)

- Công an Thành phố;

-Sở Y tế;

- Sở Thông tin truyền thông;

- Sở Xây dựng;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Các Đ/c Phó Giám đốc Sở;

- Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở;

- Website Sở;

- Lưu: VP, QLKCHTGT.

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

Vũ Văn Viện

 

 

 

 

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 3477/SGTVT-QLVT
V/v: Đăng ký cho phương tiện hoạt động công vụ của cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ra vào thành phố Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố.

Hà Nội, ngày 26 tháng 7 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: UBND thành phố Hà Nội

 

Hiện nay, Sở Giao thông vận tải nhận được một số văn bản đề nghị cấp Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động công vụ của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhu cầu ra, vào làm việc tại thành phố Hà Nội, trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố.

Sở Giao thông vận tải kính đề nghị UBND thành phố chỉ đạo xem xét giải quyết như sau:

1. Giao Văn phòng UBND thành phố Hà Nội là đơn vị tiếp nhận, tổng hợp văn bản đề nghị cấp nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động công vụ của các cơ quan Trung ương và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhu cầu ra, vào làm việc tại thành phố Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố chuyển Sở Giao thông vận tải qua địa chỉ email sogtvt@hanoi.gov.vn.

2. Căn cứ vào danh sách của các cơ quan, đơn vị do Văn phòng UBND thành phố Hà Nội chuyển, Sở Giao thông vận tải thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động qua số điện thoại của các lái xe được đăng ký trong danh sách bằng hình thức tin nhắn (Ví dụ: Từ số điện thoại của Sở Giao thông vận tải (SoGTVTHanoi) nhắn đến số điện thoại của lái xe theo đăng ký: SoGTVTHanoi xác nhận Ông Nguyễn Văn A lái xe biển kiểm soát 30A-12345 được đăng ký hoạt động ra vào Thành phố phục vụ công vụ.

Sau khi nhận được tin nhắn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, lái xe chụp ảnh màn hình tin nhắn xác nhận của Sở Giao thông vận tải và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội kính báo cáo UBND Thành phố cho ý kiến chỉ đạo.

 

Nơi nhận:

- Như trên:

- Bộ Giao thông vận tải;

- Đ/c Chủ tịch UBND Thành phố;

- Đ/c. Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Nguyễn Mạnh Quyền

- Đ/c. Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Dương Đức Tuấn

- Các Đ/c Phó GĐ Sở;

- Lưu: VT, QLVT.

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

Vũ Văn Viện

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi