Không được từ chối khám chữa bệnh cho người từ Đà Nẵng về

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, mới đây Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn khẩn số 4275/SYT-NVY tăng cường các biện pháp phòng, chống tại cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Công văn nhấn mạnh, tất cả bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh khác tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh hoặc từ chối chỉ định nhập viện người bệnh trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 01/7/2020) mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu lầm và tạo tâm lý bị kỳ thị cho người bệnh.

Không được từ chối khám chữa bệnh cho người từ Đà Nẵng về
Không được từ chối khám chữa bệnh cho người từ Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các trường hợp tiếp xúc với người bệnh 416, 418, 419, 420 hoặc người bệnh dương tính khác theo công bố của Bộ Y tế hoặc người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 xuất hiện các triệu chứng hô hấp thì phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện có khu cách ly.

Đối với trường hợp đang nằm điều trị tại bệnh viện vì các bệnh lý khác thì phải rà soát người từng đến TP. Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020. Nếu có thì lấy mẫu xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả thì bố trí người bệnh nằm tại khu cách ly của bệnh viện.

Nhân viên y tế từng đến TP. Đà Nẵng từ 01/7/2020 tự cách lý tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng. Người bệnh từng đến Đà Nẵng từ 01/7/2020 nhưng không có triệu chứng liên quan đến Covid-19 thì chuyển đến phòng khám sàng lọc, hạn chế người bệnh vào khuôn viên bệnh viện.

Công văn này được ban hành ngày 28/7/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 41/2024/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 1 Quyết định 12/2021/QĐ-UBND quy định tỷ lệ phần trăm (%) tính đơn giá thuê đất trả tiền thuê hàng năm; đơn giá thuê đất xây dựng công trình ngầm; đơn giá thuê đất có mặt nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội.