Không được chuyển tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản thanh toán

Thông tư 28/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành ngày 25/12/2019.

Thông tư này đã có quy định mới về thẻ tín dụng như sau: Thẻ tín dụng không được sử dụng để chuyển khoản vào tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước.

Vẫn như trước đây, Thông tư này cho phép thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ; nạp rút tiền mặt.

Không được chuyển tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản thanh toán
Không được chuyển tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản thanh toán (Ảnh minh họa)


Việc sử dụng thẻ trả trước vô danh cũng được quy định chặt chẽ hơn. Ngoài việc quy định loại thẻ này chỉ được sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ và không được rút tiền mặt như trước đây, Thông tư còn quy định thẻ này không được sử dụng để thực hiện giao dịch thẻ trên môi trường internet và các ứng dụng thiết bị di động.

Về chủ thẻ phụ, Thông tư này cho phép người đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước mà không cần có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật như quy định trước đây.

Thông tư 28 có hiệu lực từ ngày 04/01/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục