Không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng lưu thông hàng hóa

Đây là một trong những nội dung tại Công văn 5982/BYT-DP được Bộ Y tế ban hành ngày 26/7/2021 về việc sử dụng test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm gia, giám sát chặt chẽ việc sử dụng các test đã phân bổ đảm bảo sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng.

Đặc biệt, căn cứ tình hình thực tiễn có thể điều phối số lượng test giữa các địa phương, không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa.

Không để thiếu test xét nghiệm ảnh hưởng lưu thông hàng hóa (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, tiếp tục phân bổ các test nhanh kháng nguyên Covid-19 đã tiếp nhận tới các địa phương để lấy mẫu, xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn.

Đồng thời, giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế các tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Công văn số 5886/BYT-MT yêu cầu các địa phương bố trí ngay nhân lực và test nhanh cho các điểm tập kết phương tiện tại các điểm dừng nghỉ, bến xe khách… để lấy mẫu, xét nghiệm cho lái xe đi từ địa phương giãn cách đến khu vực áp dụng các quy định chống dịch cấp độ thấp hơn.

Nếu vì trường hợp bất khả kháng như thời tiết, hạ tầng giao thông… mà thời gian đến điểm cuối hành trình đã vượt quá 03 ngày thì tạo điều kiện cho lái xe được lấy mẫu và xét nghiệm tại các điểm tập kết phương tiện do địa phương tổ chức…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục