Không để thiếu giáo viên mầm non khi vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng

Đây là nội dung đáng chú ý vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cập đến tại Công văn 3590/BGDĐT-GDMN ngày 15/9/2020 hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm 2020-2021 với giáo dục mầm non.

Về công tác phát triển đội ngũ giáo viên mầm non, các đơn vị thiếu giáo viên bố trí bảo đảm ít nhất 02 giáo viên/lớp; thực hiện tuyển dụng viên chức với giáo viên mầm non, không để kéo dài tình trạng hợp đồng nhiều năm và thiếu giáo viên mầm non trong khi vẫn còn nhiều chỉ tiêu tuyển dụng.

Không để thiếu giáo viên mầm non
Không để thiếu giáo viên mầm non khi vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các địa phương phải tạo điều kiện cho giáo viên hoàn thiện các tiêu chuẩn theo yêu cầu của hạng chức danh nghề nghiệp nhằm đảm bảo việc thi/xét thăng hạng chức danh và bổ nhiệm, xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non theo quy định.

Không chỉ vậy, các địa phương còn phải chủ động ban hành và tham mưu các chính sách ưu đãi, tôn vinh, biểu dương nhà giáo tiêu biểu, có đóng góp tích cực hoặc có thành tích đột xuất trong ngành giáo dục, có chính sách thu hút giáo viên mầm non.

Ngoài ra, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ, không sáp nhập các trường mầm non vào các trường phổ thông, không sáp nhập trường, điểm trường khi không đảm bảo điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất.

Đặc biệt, phải đảm bảo mỗi xã, phường có ít nhất một trường mầm non công lập.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.