Bộ Y tế hướng dẫn giấy thông hành Covid-19 cho xe chở hàng

Bộ Y tế vừa hỏa tốc ban hành Công văn số 5886/BYT-MT ngày 22/7/2021 về vận chuyển hàng hóa.

Mới đây, Bộ Y tế đã nhận được nhiều phản ánh từ người chở hàng hóa tại các địa phương giãn cách xã hội rằng một số địa phương chưa thực hiện đúng và đầy đủ theo hướng dẫn của Công văn số 5753 ngày 19/7/2021 về xét nghiệm và tạo điều kiện cho đối tượng này.

Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tại Công văn này, Bộ Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và các tuyến giao thông, không kiểm tra giấy xét nghiệm của lái xe khi đi qua giữa các tỉnh đang cùng giãn cách gồm TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và 16 tỉnh phía Nam.

Bộ Y tế hướng dẫn giấy thông hành Covid-19 cho xe chở hàng
Bộ Y tế hướng dẫn giấy thông hành Covid-19 cho xe chở hàng
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, cũng không thực hiện kiểm tra phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch trên tất cả các tuyến giao thông với xe chở hàng có giấy nhận diện phương tiện còn hạn. Chỉ kiểm tra với các phương tiện có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng, chống dịch và an toàn giao thông.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình chở hàng hóa, lái xe phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phải khai báo y tế trước khi bắt đầu hành trình và đảm bảo xuất trình được mã QR kết quả khai báo y tế khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương bố trí ngay nhân lực và test nhanh cho các điểm tập kết phương tiện tại các điểm dừng nghỉ, bến xe khách… để lấy mẫu, xét nghiệm cho lái xe đi từ địa phương giãn cách đến khu vực áp dụng các quy định chống dịch cấp độ thấp hơn.

Nếu vì trường hợp bất khả kháng như thời tiết, hạ tầng giao thông… mà thời gian đến điểm cuối hành trình đã vượt quá 03 ngày thì tạo điều kiện cho lái xe được lấy mẫu và xét nghiệm tại các điểm tập kết phương tiện do địa phương tổ chức…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục