Chỉ 1 trường hợp không cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài

Ngày 01/7/2020, để quy định chi tiết một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2020/NĐ-CP.

Theo đó, về hình thức cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, Điều 5 Nghị định 75/2020/NĐ-CP nêu rõ, đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh không cấp cho người nước ngoài nhập cảnh chứng nhận tạm trú qua cổng kiểm soát tự động.

Các trường hợp khác, đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng hình thức đóng dấu vào hộ chiếu hoặc thị thực rời của người nước ngoài.

không cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài
Chỉ 1 trường hợp không cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài (Ảnh minh họa)
 

Ngoài ra, nếu người nước ngoài nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế ven biển theo diện miễn thị thực có nhu cầu đến địa điểm khác của Việt Nam phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh làm thủ tục đề nghị cấp thị thực tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Riêng người nước ngoài nhập cảnh vào khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế ven biển được miễn thị thực theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên nếu hết thời hạn tạm trú và có nhu cầu đến địa điểm khác của Việt Nam thì được cấp thị thực theo Điều ước quốc tế…

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục