Tuyển sinh cao đẳng có thể không cần bằng tốt nghiệp THPT

Nội dung này được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành tại Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Theo đó, với việc tuyển sinh trình độ cao đẳng, điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư này quy định các đối tượng sau:

- Người có bằng tốt nghiệp THPT (trước đây khoản 2 Điều 1 Thông tư 07/2019 quy định học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương).

- Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

(quy định cũ là người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT).

Nếu người học dự tuyển vào các nghề đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe; nghệ thuật và an ninh, quốc phòng thì còn phải đáp ứng các điều kiện của chuyên ngành liên quan (Đây là quy định mới được bổ sung).

​Tuyển sinh cao đẳng có thể không cần bằng tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh cao đẳng có thể không cần bằng tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thông tư 05/2021 cũng đã bỏ quy định “học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp” được nêu tại khoản 2 Điều 1 Thông tư 07/2019 trước đây...

Thông tư có hiệu lực từ ngày 22/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục