Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (22/8/2021)

Ngày 22/8/2021 là ngày chính thức có hiệu lực của Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Một trong những nội dung mới nổi bật của Thông tư này đó là từ ngày 22/8/2021, tuyển sinh cao đẳng có thể không cần bằng tốt nghiệp THPT.

Theo đó, tại điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư 05 quy định về đối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng đã có một số thay đổi so với trước đây, cụ thể:

- Người có bằng tốt nghiệp THPT (trước đây, khoản 2 Điều 1 Thông tư 07/2019 quy định học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương).

- Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

(Trước đây, quy định là người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT).

Trường hợp người học dự tuyển vào các nghề đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe; nghệ thuật và an ninh, quốc phòng thì còn phải đáp ứng các điều kiện của chuyên ngành liên quan (quy định mới được bổ sung).

chinh sach moi co hieu luc 22/8/2021
Chính sách mới có hiệu lực 22/8/2021 (Ảnh minh họa)


Như vậy, người không có bằng tốt nghiệp THPT nhưng có bằng tốt nghiệp trung cấp và đáp ứng một trong các điều kiện sau thì vẫn thuộc đối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng, gồm:

- Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông;

- Giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT;

- Đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Nếu còn thắc mắc về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục