Thủ tướng đồng ý khôi phục chuyến bay Việt Nam và Trung Quốc

Đây là kết luận đáng chú ý của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 nêu trong Thông báo số 238/TB-VPCP ngày 12/7/2020 vừa qua.

Thủ tướng nêu rõ trong gần 03 tháng qua, Việt Nam đã đạt và duy trì được kết quả phòng chống dịch bệnh rất tích cực và đáng ghi nhận. Theo đó, nhu cầu nhập cảnh Việt Nam của người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia và lưu học sinh nước ngoài… đang tăng rất mạnh.

khôi phục chuyến bay Việt Nam và Trung Quốc
Thủ tướng đồng ý khôi phục chuyến bay Việt Nam và Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Quan điểm của Chính phủ là tạo điều kiện đáp ứng tối đa nhu cầu chính đáng và thiết thực này theo thứ tự ưu tiên phù hợp với khả năng tiếp nhận, cách ly trong nước.

Do đó, về việc mở các chuyến bay quốc tế, Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, tần suất, điều kiện hành khách giữa hai nước sẽ do hai bên thống nhất.

Đồng thời, Thủ tướng cũng giao cơ quan có liên quan làm việc với các nước để tăng các chuyến bay cứu hộ, mở các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và các nước; tổ chức đón công dân Việt Nam tại các điểm trung chuyển lớn các chuyến bay quốc tế như Tokyo, Đài Loan, Quảng Châu…

Không chỉ vậy, trong thời gian tới còn phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh trên các tuyến biên giới, cửa khẩu đặc biệt là tại các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh không đúng quy định…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục